Khánh thành, bàn giao các công trình thanh niên tại Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 4/14/2022 4:19:12 PM

ĐBP - Ngày 14/4, Tỉnh đoàn tổ chức khánh thành, bàn giao một số công trình thanh niên, công trình măng non tại huyện Điện Biên Đông. Đây là các công trình chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thành Huy bàn giao nhà Khăn quàng đỏ và tặng một số đồ dùng thiết yếu cho em Quàng Thị Hoài Nhi.

Các công trình được Tỉnh đoàn khánh thành và bàn giao có Trường đẹp cho em tại điểm trường Huổi Dên, Trường Mầm non Pú Hồng (xã Pú Hồng). Công trình gồm 1 phòng học và 1 phòng công vụ, tổng kinh phí thực hiện 240 triệu đồng, được Tỉnh đoàn vận động từ nguồn tài trợ của đoàn thanh niên các học viện, trường công an nhân dân khu vực miền Bắc.

Tại lễ khánh thành, Tỉnh đoàn đã trao tặng quà, đàn gà khăn quàng đỏ, vườn rau cho em cho điểm trường Huổi Dên. Ngay sau đó, Tỉnh đoàn cũng khánh thành, bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 35 triệu đồng và tặng một số đồ dùng thiết yếu cho em Quàng Thị Hoài Nhi, học sinh lớp 2C, Trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng. Đây là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, không có nhà ở nên việc hỗ trợ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ sẽ giúp em có nơi ăn chốn ở, yên tâm đến trường học tập.

Nhằm động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng (200 nghìn đồng/suất) cho học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Pú Hồng. Ngoài ra, Tỉnh đoàn cũng bàn giao công trình Vườn hoa thanh niên với diện tích gần 200m2, trị giá 25 triệu đồng được triển khai thực hiện tại trung tâm huyện cho Huyện đoàn Điện Biên Đông.

Tin, ảnh: Đức Thái

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/