Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông làm việc với Cấp ủy, Chính quyền xã Luân Giói.

Thời gian đăng: 17/09/2024 11:05:18 AM

Thực hiện chương trình công tác tháng 9 năm 2024. Ngày 10/9/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông làm việc với Cấp ủy, Chính quyền xã Luân Giói về việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

NHCS-LG-t9.jpg

Theo báo cáo, trong năm 2024, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Luân Giói luôn xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ trong chương trình và kế hoạch, hoạt động thường xuyên của cấp ủy và đơn vị. Tổ chức triển khai, thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Đã lãnh đạo, chỉ đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp với Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng; Chỉ đạo phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức các hoạt động tập huấn, hướng dẫn triển khai các chương trình tín dụng chính sách qua đó giúp người vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu… Đến 31/8/2024 tổng dư nợ tín dụng xã đạt 35,8 tỷ đồng, với 791 khách hàng vay vốn, chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, nợ quá hạn 8 triệu đồng, giảm 50 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,03% tổng dư nợ. Dư nợ tập trung chủ yếu 4 chương trình lớn bao gồm: cho vay hộ nghèo 16,9 tỷ đồng, hộ cận nghèo 2,1 tỷ đồng, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 7,9 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm 3,1 tỷ đồng... bình quân dư nợ cho vay đạt 45,4 triệu đồng/hộ. Nguồn vốn từ các chương trình tín dụng đã giúp các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã chủ động nguồn tài chính để đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phát triển dịch vụ, duy trì tạo việc làm và mở rộng việc làm cho người lao động ở nông thôn, xây dựng các công trình nước sạch, công trình về sinh đạt tiêu chuẩn quốc gia, hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo học…trên cơ sở báo cáo đánh giá kết quả triển khai các chương trình tín dụng chính sách Cấp ủy, chính quyền xã Luân Giói đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn vốn cho xã để thực hiện hộ vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đặc biệt là chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và cho vay cấp nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn …

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao sự phối hợp của Cấp ủy, Chính quyền địa phương xã Luôn Giói trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã thực sự trở thành nguồn lực “tiếp sức” cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định và thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế,giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới để tổ chức và triển khai tốt các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của chính phủ được nhanh chóng, kịp thời đúng đối tượng thụ hưởng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương xã Luân Giói tiếp tục chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm thông tin kịp thời về Chủ chương của Đảng và Nhà nước về Chính sách tín dụng ưu đãi, các chương trình tín dụng chính sách và hiệu quả của tín dụng chính sách đối với người dân trên địa bàn. Phối hợp với NHCSXH huyện hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ vay vốn để kịp thời giải ngân cho vay các chương trình tín dụng theo chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay để đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện

Các tin tức khác:
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )
  • Điện Biên Đông bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 10 (10/05/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cầu nối giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. (08/05/2024 )
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (06/05/2024 )
  • Khánh thành trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tìa Dình (06/05/2024 )