Thời gian đăng: 22/08/2023 14:05:13 PM

Sáng nay (22/8), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Điện Biên Đông, Đảng ủy Quân sự tỉnh phối hợp với Huyện ủy huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự tỉnh với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ và công tác xây dựng Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

IMG_4122.JPG

Sau 1 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự tỉnh với các huyện, thị, thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ và công tác xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội của các huyện, thị, thành phố có bước phục hồi, phát triển sau đại dịch Covid-19. Tốc độ tăng trưởng kinh tế các địa phương trên địa bàn đạt khá, GRDP bình quân đầu người ước đạt 39,68 triệu đồng/người/năm, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên; an sinh xã hội được bảo đảm. Quy hoạch 05 thao trường cấp huyện bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập (thành phố Điện Biên Phủ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Nhé, Mường Lay). Chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Điện Biên Đông, Điện Biên, Thị xã Mường Lay, Tuần Giáo; diễn tập ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn huyện Tuần Giáo và 50 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn. Củng cố và mở rộng, tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giải quyết những vấn đề nảy sinh trong phòng, chống tội phạm, phòng chống âm mưu “diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.

IMG_4107.JPG

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đều nhất trí đánh giá: Một năm qua công tác phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự tỉnh Điện Biên với các huyện, thị, thành ủy đã bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Bộ CHQS tỉnh và các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thông qua đó, chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng, hoạt động KVPT và công tác xây dựng Đảng ngày càng chặt chẽ.

IMG_4138.JPG

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Quân sự tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã đạt được trong thực hiện Quy chế phối hợp năm vừa qua. Đồng thời, để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp, tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy phối hợp thực hiện rà soát, bổ sung nội dung phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự tỉnh với các huyện, thị, thành ủy phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn ở địa phương. Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phối hợp trong công tác phòng thủ dân sự theo Nghị quyết của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự, đối ngoại nhân dân, tăng cường hoạt động tập huấn cán bộ, giao lưu, kết nghĩa, trao đổi thông tin trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện (29/02/2024 )
  • Phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông phát động phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2024 (29/02/2024 )
  • Phát huy hiệu ủy thác vốn tín dụng chính sách thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (28/02/2024 )
  • Đoàn đại biểu của huyện Điện Biên Đông dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trước Lễ giao nhận quân năm 2024 (28/02/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 (28/02/2024 )
  • Bí Thư Huyện ủy kiểm tra thực địa khu trồng cây thuốc lá ứng dụng công nghệ cao (28/02/2024 )
  • Điện Biên Đông sẵn sàng cho ngày hội tòng quân (28/02/2024 )
  • Mường Luân thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn tín dụngchính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (23/02/2024 )
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng NTM tại xã Chiềng Sơ (22/02/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên giao dịch lưu động ngay ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024. (22/02/2024 )