Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ phòng Nội vụ

Thời gian đăng: 19/07/2023 11:00:08 AM

Chiều ngày 18/7/2023, đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với chi bộ phòng Nội vụ về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham gia cùng đoàn có đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Ban dân vận Huyện ủy.

PBT-NV.jpg

Kết quả đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm cho thấy: 6 tháng qua phòng Nội vụ huyện đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, đảm bảo theo chương trình kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt việc quản lí, sử dụng biên chế CBCCVC cấp huyện, cấp xã theo quy định đồng thời tham mưu đầy đủ các văn bản hướng dẫn , tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo các nội dung liên quan đến biên chế, hành chính, sự nghiệp, vị trí việc làm theo quy định. Làm tốt công tác tuyển dụng, quy hoạch,  điều động tăng cường, bổ nhiệm, đánh giá và thực hiện chế độ chính sách cũng như kỷ luật vi phạm đối với CBCCVC, người lao động. Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính. Đồng thời tham mưu làm tốt công tác thi đua khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề……

Về công tác Đảng: các đảng viên trong chi bộ đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao bảo đảm chất lượng, thời gian theo yêu cầu. Chi bộ đã duy trì thực hiện tốt chế độ sinh hoạt, báo cáo theo định kỳ, đóng nộp Đảng phí đúng quy định.

Tại buổi làm việc đại diện các ban xây dựng Đảng và cán bộ Đảng viên trong chi bộ phòng đã thảo luận, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề xuất kiến nghị nhiều ý kiến xác đáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

pbt-nv-2.jpg

Kết luận buổi làm việc, đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ phòng Nội vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, chi bộ phòng cần tập trung và tích cực hơn nữa trong việc tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện làm tốt công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển cán bộ CCVC, Tổ chức sắp xếp biên chế trong các cơ quan theo đề án vị trí việc làm và thực hiện tinh giảm biên chế theo quy định. Kịp thời phát hiện những nhân tố điển hình tiên tiến để tham mưu đề xuất biểu dương, khen thưởng kịp thời. Đồng thời tham mưu cho huyện làm tốt công tác cải cách hành chính. Chú trọng xây dựng tổ chức Đảng, bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho Đảng viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông