Hội nghị gặp mặt, đối thoại của Bí thư Huyện uỷ với đoàn viên, thanh niên

Thời gian đăng: 3/27/2023 5:13:36 PM

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), nhằm động viên, khích lệ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; ngày 24/3, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại của đồng chí Bí thư Huyện ủy với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh Uỷ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Phương, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên và trực tiếp trao đổi, giải đáp tại buổi đối thoại. Trong đó, đã có 12 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh những nội dung chính như: Giải pháp ưu tiên tuyển dụng, tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên là người dân tộc thiểu số; giải quyết tình trạng khó khăn trong khâu bao tiêu sản phẩm nông, lâm nghiệp; hỗ trợ nguồn vốn, tập huấn kiến thức, kỹ năng giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở và những người hoạt động không chuyên trách ở các bản, tổ dân phố; đầu tư sân chơi cho thiếu nhi để giảm thiểu tình trạng tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn,…

z4214854284291_504ec98d7e6fb61ce6d8459e9286650d.jpg

Phát biểu kết luận phiên đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông Mùa A Vảng biểu dương tinh thần của các đoàn viên, thanh niên đã thẳng thắn trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thành niên. Định hướng những bước đi trong thời gian tới cho đoàn viên, thanh niên và đề nghị đoàn viên, thành niên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có tư tưởng lập trường vững vàng.

Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện, các ban, ngành, phòng, ban chuyên môn huyện sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động phối hợp với Đoàn Thanh niên để phát huy sức trẻ của thanh niên; hỗ trợ cho thế hệ trẻ lập thân lập nghiệp... Đặc biệt, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp mà lãnh đạo, các phòng, ban, ngành đã đề xuất và lan tỏa rộng rãi đến thanh niên, để thanh niên nhận thức được những quyền lợi và nghĩa vụ của mình, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng quê hương Điện Biên Đông thoát khỏi tình trạng huyện nghèo của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguồn tin: Lan Anh