Tổ chức điểm Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Hin Óng, xã Chiềng Sơ

Thời gian đăng: 09/11/2023 13:54:29 PM

Thực hiện Kế hoạch số 699/KH-MTTQ, ngày 31/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông về tổ chức điểm năm 2023. Sáng ngày 06/11/2023 Ban Công tác Mặt trận bản Hin Óng xã, Chiềng Sơ tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày Hội có đồng chí Kháng Mai Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Tâm - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn cùng đông đảo Nhân dân bản Hin Óng xã Chiềng Sơ dự Ngày Hội.

Ảnh: Đ/c Kháng Mai Thu  - PBT Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội bản Hin Óng đã tăng cường động viên, hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, xây dựng đời sống mới; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nhân dân bản Hin Óng đã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng xuất sản lượng cây trồng vật nuôi; sản lượng nông nghiệp đạt 7,2 tạ/tổng 2 vụ; diện tích trồng cỏ voi 46 ha; tổng đàn gia súc, gia cầm 410 con. Trong năm 2023, từ nguồn hỗ trợ làm nhà của Bộ Công an bản Hin Óng đã làm được 23 nhà, mỗi hộ 55 triệu cho gia đình hộ nghèo; từ nguồn hỗ trợ của Trung ương MTTQ Việt Nam làm được 06 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 50 triệu đồng/hộ. Qua bình xét năm 2023, có 50/71 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá; 08 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm lien tục. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư; các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì và tổ chức vào các dịp lễ hội.

Ảnh: Đ/c Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bản Hin Óng xã Chiềng Sơ đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí vui mừng phấn khởi kết quả đạt được của bản song cũng tâm tư nỗi lòng vì tỷ lệ hộ nghèo của bản còn cao, người dân thôn bản còn nhiều vất vả. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền xã phải đặc biệt quan tâm, có giải pháp để bà con nhân dân có cuộc sống ấm no hơn. Trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận bản Hin Óng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Đồng chí kêu gọi bà con Nhân dân, các gia đình, dòng họ động viên con, cháu hăng say học tập, lao động sản xuất; chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Cộng đồng dân cư phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của quê hương, tương thân tương ái, xây dựng bản Hin Óng ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - HCCB huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )