Tuyên truyền chuyên đề về phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội

Thời gian đăng: 18/11/2020 08:23:21 AM

Ngày 17/11, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Điện Biên Đông phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền chuyên đề về phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho trên 800 đoàn viên thanh niên của hai trường THPT Trần Can và Trường PTDT Nội Trú THPT huyện Điện Biên Đông.

tuyen-truyen-ma-tuy-tai-truong-PTDT-noi-tru-dbd-17113.jpg

Trong buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh thiếu niên của 2 đơn vị trường đã được các đồng chí Báo cáo viên của Công an huyện Điện Biên Đông tuyên truyền những thông tin về tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản, âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm mua bán người, đặc biệt là cách phòng tránh trở thành nạn nhân của nạn mua bán người và một số giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong đoàn viên thanh niên tại các nhà trường.

Bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp các đồng chí Báo cáo viên đã giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về ma túy và nạn mua bán người cùng các tai hại mà nó gây ra. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội.

Hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, mua bán người và tệ nạn xã hội là một hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy, tội phạm mua bán người nói riêng đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )
  • Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 (21/03/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn (21/03/2024 )