UBND huyện họp thường kỳ tháng 7 năm 2021

Thời gian đăng: 05/08/2021 11:00:27 AM

Sáng ngày 05/8/2021, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2021.

IMG_1072.JPGToàn cảnh phiên họp

Tham dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu huyện có đại diện Thường trực HĐND huyện; thành viên UBND huyện; Đại diện các Ban HĐND huyện; Trưởng, Phó các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các ngành, đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục thuế, Chi cục Thống kê, Trung tâm Y tế, Kho bạc Nhà nước huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các Đoàn thể, cán bộ, công chức các xã, thị trấn.

IMG_1076.JPG

Tại phiên họp, đại diện Lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021. Theo báo cáo, trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển KT-XH; Thực hiện tốt công tác bầu các chức danh Chính quyền cấp huyện, cấp xã. Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Một số các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội cơ bản đã đạt tiến độ theo kế hoạch tỉnh giao, Nghị quyết HĐND huyện giao cả năm; thu ngân sách trên địa bàn tăng;công tác đầu tư xây dựng được quan tâm; công tác văn hóa - xã hội thực hiện có hiệu quả; công tác xây dựng chính quyền, CCHC, thi đua - khen thưởng thực hiện đúng quy định; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững. Tuy nhiên, vẫn cònmột số chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt thấp; triển khai các dự án đầu tư xây dựng chậm; tội phạm hình sự có chiều hướng gia tăng, buôn bán trái phép chất ma túy vẫn còn xảy ra; giải quyết đơn thư gặp nhiều khó khăn. Xảy ra dịch Viêm da nổi cục ở bò, …

Tại phiên họp, các đại biểu tiến hành thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhất là đối với các nhiệm vụ còn chậm, chỉ tiêu đạt thấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động nặng nề và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh; Tập trung giải ngân vốn đầu tư, đẩy nhanh quyết toán các chương trình, dự án; đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ; giải quyết dứt điểm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn tồn tại, làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án mới phát sinh;Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng NTM; tiếp tục thực hiện rà soát quy hoạch 3 loại rừng; thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả thực hiện đối với các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, có giải pháp linh hoạt, kịp thời để điều chỉnh, thực hiện bảo đảm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra... Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp; thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản; cải cách hành chính, tài nguyên môi trường; giáo dục - đào tạo; thú y, bảo vệ thực vật…

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi. (31/01/2024 )
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Na Son huyện Điện Biên Đông. (31/01/2024 )