UBND huyện tổ chức họp tháng 11 năm 2020 (trực tuyến)

Thời gian đăng: 01/12/2020 16:34:22 PM

Ngày 01/12/2020, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 11. Đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, các ban HĐND huyện; Trưởng, phó phòng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại phòng họp trực tuyến UBND các xã, thị trấn có lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ, các đoàn thể và công chức phụ trách các lĩnh vực liên quan, hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn của UBND các xã, thị trấn.

IMG_0651.JPGToàn cảnh phiên họp.

Theo báo cáo, năm 2020 UBND huyện đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 101,21% kế hoạch tỉnh giao, 100,49% kế hoạch HĐND huyện giao; Tổng đàn gia súc đạt 144,96% kế hoạch tỉnh giao, đạt 116,84% kế hoạch HĐND huyện giao; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (theo giá hiện hành), đạt 104,07% so với kế hoạch huyện giao; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt (theo giá hiện hành), đạt 98,72% so với kế hoạch tỉnh giao, kế hoạch huyện giao; công nhận bản, tổ dân cư đạt danh hiệu văn hóa đạt 146,4% so với kế hoạch tỉnh giao, đạt 102,81% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; công nhận hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóađạt 142,9% so với kế hoạch tỉnh giao, đạt 92,07% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; Số lao động đi làm ở các Doanh nghiệp, khu công nghiệp đạt 141,58% so với Nghị quyết HĐND huyện giao, trong đó đi làm có tổ chức 450 lao động, đạt 100% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; các tiêu chí xây dựng NTM tăng bình quân 1,62 tiêu chí so với năm 2019. Các chính sách xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì,văn hóa thông tin thể dục thể thao, thanh tra, tư pháphiệu quả làm việc của cán bộ công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã đã dần được nâng lên; công tác xây dựng chính quyền, CCHC thực hiện theo đúng quy định. Tình hình quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

IMG_0652.JPGHình ảnh từ phòng họp trực tuyến xã.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tập trung xem xét, nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo của tập thể lãnh đạo UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

IMG_0648.JPGĐồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận việc chuẩn bị các nội dung trong báo cáo trình tại cuộc họp. Đồng chí nhấn mạnh, đây là báo cáo rất quan trọng, đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và hệ thống các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Do đó, đồng chí đề nghị các ngành cần quan tâm, nghiên cứu, cung cấp số liệu đầy đủ, chính xác, sát với thực tế. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, chuẩn bị các báo cáo phục vụ kỳ họp thứ Mười hai HĐND huyện theo định kỳ; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thúc đẩy đầu tư, nhất là các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhằm phát triển KT-XH trên địa bàn.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )
  • Đoàn thanh niên xã Háng Lìa: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững (24/06/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/06/2024 )
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Chiềng Sơ. (20/06/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Háng Lìa. (20/06/2024 )