• Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình
  • Ngày 15/5 Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Quận ủy Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Đón và làm việc với đoàn về phía Quận ủy Ba Đình có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình.
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 15/5/2024, Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đ/c Mùa Thanh Sơn – Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tình hình triển khai thực hiện dự án xây dựng trường PTDT bán trú Tiểu Học Chiềng Sơ xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông giai đoạn 1. Tham dự đoàn giám sát về phía huyện Điện Biên Đông có đ.c Nguyễn Văn Tăng – PCT UBND huyện, Đ/c Vàng A Chua – Trưởng Ban Pháp Chế, Đ/c Đinh Thị Bích – Trưởng Ban KTXH , HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng Phòng GD và ĐT huyện.
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02
  • Sáng 14/5/2024, Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 ( gồm các xã Pú Hồng, Pu Nhi, Nong U, Keo Lôm và Thị Trấn), nhằm đánh giá tình hình hoạt động các tổ chức cơ sở hội trung cụm thi đua 5 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 7 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CCB các xã thuộc Cụm thi đua số 2
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13
  • Ngày 14/5/2024, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 thực hiện công tác nhân sự Ủy viên Ủy ban MTTQ và quy trình công tác cán bộ MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông khóa VII nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung – PBT thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Văn Kha, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Đồng chí Lò Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vị huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung.
  • Ngày 13/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Ngô Văn Thanh – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2024 tại xã Xa Dung.
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
  • Pu Nhi là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông, với diên tích tự nhiên 10.742 ha. Xã có 13 thôn bản, với 5.872 nhân khẩu, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao chiếm 57,59%, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, của Tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn, đầu tư lớn cho hệ thống hạ tầng, đặc biệt là các chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp để phát triển kinh tế hộ gia đình đã giúp cho đời sống của người dân trong xã từng bước được nâng lên, nhiều hộ gia đình đã biết tận dụng nguồn vốn vay để phát triển kinh tế trồng rừng, làm trang trại kết hợp chăn nuôi trồng trọt nên đã có nhiều hộ thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy
  • Sáng ngày 13/5, tại trụ sở Công an huyện Điện Biên Đông, đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện đã gặp gỡ chúc mừng và khen thưởng đột xuất các lực lượng đấu tranh thành công chuyên án ma túy, bắt 02 đối tượng, thu giữ 05 bánh heroin.
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ
  • Rạng sáng ngày 10/5 trên địa bàn bản Suối Lư xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông đã xảy ra trận lũ ống gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay say khi nhận được thông tin Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông cùng đoàn công tác của huyện đã tới kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau trận lũ.
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói.
  • Thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 21 tháng 7 năm 2023 về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2024. Ngày 08/5/2024 Đoàn giám sát HĐND huyện Điên Biên Đông do đồng chí Ngô Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên đã thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói.
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi.
  • Thực hiện kế hoạch giám sát của HĐND huyện, ngày 09/5/2024, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Ngô Văn Thanh – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2024 tại xã Pu Nhi. Tham gia đoàn giám sát có các thành viên: Lê Văn Kha - TVHU, Trưởng Ban Tổ Chức Huyện uỷ; Lò Văn Tâm - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; Chá A Ly - Phó Ban Dân tộc HĐND huyện; Lò Lan Anh - Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện; các tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp huyện, cùng đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện.
    221-230 of 1925<  ...  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  ...  >