• Bảo đảm không có thí sinh phải bỏ thi do khó khăn về kinh tế
  • ĐBP - Sáng ngày 23/6, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2022 tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2022 chủ trì cuộc họp.
  • Chủ động ngăn chặn tội phạm “tín dụng đen”
  • ĐBP - Theo đánh giá của Công an tỉnh, hoạt động của tội phạm liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn tỉnh tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, với thủ đoạn tinh vi; trong đó, nổi lên chủ yếu là hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, thông qua hình thức vay bằng các ứng dụng trên điện thoại di động (vay qua app).
  • Thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp nhân đạo
  • ĐBP - Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông hiện có 14 cơ sở Hội, 251 chi hội cơ sở với tổng số hơn 2.730 hội viên và hơn 2.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Xác định thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, hoạt động từ thiện nhân đạo; kêu gọi, kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực triển khai các hoạt động. Nổi bật phải kể đến phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được các cấp Hội triển khai thực hiện hàng năm.
  • Phòng chống thiên tai ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Từ đầu tháng 5 đến nay, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã gây thiệt hại về tài sản, các công trình giao thông, thủy lợi, sản xuất nông nghiệp làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Theo đó, mưa lớn đã khiến 1 người bị thương, làm 25 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở; hơn 13,5ha lúa bị vùi lấp, làm chết 1 con gia súc. Mưa lớn cũng làm 2 công trình thủy lợi bị gãy, gây sạt lở đất tại một số tuyến đường giao thông. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Điện Biên Đông trong hơn 1 tháng qua ước tính hơn 7,14 tỷ đồng.
  • Huyện Điện Biên Đông gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
  • Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 18/6 huyện Điện Biên Đông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn.
  • Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông thăm, học tập tại 02 huyện Sông Mã, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La
  • Ngày 16/6/2022, Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Vảng- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập một số mô hình tiêu biểu trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.
  • Chung tay xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững
  • ĐBP - Sáng nay 17/6, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đến nay; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
  • Ngân hàng CSXH phối hợp với Hội đoàn thể huyện tổ chức họp giao ban kỳ II/2022
  • Sáng 17/6/2022, Ngân hàng CSXH phối hợp với Hội đoàn thể huyện tổ chức họp giao ban kỳ II nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác tín dụng chính sách xã hội kỳ II/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác kỳ III năm 2022.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy nhanh tiến độ giải ngân các Chương trình tín dụng theo Nghị quyết số11/NQ-CP
  • Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lan rộng và kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân, tác động tiêu cực đến các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, xã hội… Vì vậy, để phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh; bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế… Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn xã Pú Hồng
  • Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Điện Biên Đông đã phát huy được hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
    1091-1100 of 1931<  ...  105  106  107  108  109  110  111  112  113  114  ...  >