• Nhộn nhịp mua sắm mùa tựu trường
  • ĐBP - Năm học mới đang đến gần, các bậc phụ huynh lại tất bật mua sắm sách vở, vật dụng, đồ dùng cần thiết phục vụ cho việc học tập của con em mình. Thời điểm này, tại các siêu thị, nhà sách lớn trên địa bàn tỉnh không khí mua sắm đồ dùng học tập bắt đầu nhộn nhịp.
  • Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  • Chiều ngày 10/8, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 - 2025 tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố nhằm nắm tình hình triển khai thực hiện và những vướng mắc cần tháo gỡ đối với các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.
  • Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo yêu cầu chuyển tiền để điều tra
  • Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo mạo danh điều tra viên, cán bộ Công an thông báo về việc bị hại có liên quan đến đường dây tội phạm xuyên quốc gia, rửa tiền mà cơ quan Công an đang tiến hành điều tra tiếp tục xuất hiện trở lại trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không rơi vào tình cảnh bị lừa đảo với số tiền lớn.
  • Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp Chuyên đề)Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
  • Chiều ngày 08/8/2022, HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ Bảy - kỳ họp Chuyên đề để xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng.
  • Khai mạc khóa huấn luyện lực lương tự vệ cơ quan Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện năm 2022
  • Ngày 08/8, Ban CHQS tự vệ Văn phòng Huyện ủy phối hợp với BCHQS Văn phòng HĐND-UBND huyện đã tổ chức khai mạc khóa huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022 cho gần 90 chiến sỹ đến từ cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện, các phòng, đơn vị trực thuộc cơ quan HĐND-UBND huyện. Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thiếu tá Hoàng Văn Hùng - Phó Tham Mưu trưởng, BCHQS huyện.
  • Thận trọng với bệnh cúm A
  • ĐBP - Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính thường xảy ra khi chuyển giao mùa, do các chủng vi rút cúm A phổ biến, như: A/H1N1, A/H3N2, A/H7N9, A/H5N1 gây nên. Do diễn biến thất thường của thời tiết, gần đây căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng tại tỉnh ta. Tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) từ đầu tháng 7 đến nay đã có hơn 50 ca mắc cúm A nhập viện điều trị. Đa phần số ca mắc cúm A là trẻ em và đã ghi nhận trường hợp diễn biến nặng, nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng viêm phổi và đang phải theo dõi điều trị. Chính vì vậy, việc nhận biết sớm các triệu chứng của cúm A sẽ giúp xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.
  • Tuổi trẻ Điện Biên nói không với thuốc lá
  • ĐBP - Hiện nay, tỉnh ta có hơn 39.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Tỉnh đoàn đã phát động phong trào nói không với thuốc lá nhằm phát huy vai trò xung kích của cán bộ, ĐVTN trong Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), xây dựng lối sống lành mạnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ đoàn, đội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở xã, phường, thị trấn kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông thay đổi hành vi cho thanh thiếu niên về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
  • Thường trực Huyện ủy Điện Biên Đông làm việc với xã Na Son
  • Ngày 2/8, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Na Son về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 7 tháng đầu năm 2022. Tham gia cùng với Đoàn công tác còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện có liên quan.
  • UBND huyện Điện Biên Đông họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022
  • Ngày 01/8/2022, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022 nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7; thảo luận, quyết định các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Phát huy vai trò nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm
  • ĐBP - Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng, huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra, giải quyết các vụ việc, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT), tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
    1031-1040 of 1928<  ...  99  100  101  102  103  104  105  106  107  108  ...  >