• Để giảm bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”
  • ĐBP - Thời gian gần đây, trong cả nước đã có nhiều trường hợp “sập bẫy” vì tin vào những thông tin trên mạng xã hội, internet về “việc nhẹ lương cao” khi sang Campuchia làm việc. Mới đây, trường hợp anh N.H ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã phải cầu cứu gia đình gửi tiền sang Campuchia để “chuộc người” cũng chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập. “Việc nhẹ lương cao” đâu chưa thấy chỉ thấy nợ chồng thêm nợ, khó nghèo thêm nghèo khó.
  • Công an huyện Điện Biên Đông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
  • Ngày 15/7, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Thực hiện mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch ủy ban MTTQ: Vẫn còn bất cập
  • ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/10 đơn vị, gồm tỉnh và các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Nhé, Điên Biên Đông triển khai thực hiện thí điểm mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) theo Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Bên cạnh thuận lợi là giảm được biên chế, tiết kiệm ngân sách, thì sau 4 năm triển khai những người “gánh” hai vai dù đã rất nỗ lực, nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai, đảm đương nhiệm vụ.
  • Tiếp tục truyền thông để người dân luôn có ý thức phòng, chống dịch
  • Bộ Y tế dự báo, thời gian tới các ca nhiễm biến thể phụ BA.5 có thể ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng ở nước ta. Do vậy, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu hệ thống giám sát, đáp ứng phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
  • Thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI
  • Sáng ngày 12/7, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức họp thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đinh Thị Bích - UVTT, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Hiệu quả từ công tác tuyên truyền về huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông.
  • Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng trong nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nướn giao, trong những năm gần đây bên cạnh nhiệm vụ giải ngân vốn kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thì Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào (NHCSXH), qua đó đã góp phần tạo lập và bổ sung thêm nguồn vốn cho vay.
  • Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực 7 thăm, tặng quà trường Mầm Non Sao Mai, huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 13/7, Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực 7 đã đến thăm, tặng quà cho trường Mầm non Sao Mai, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông.
  • Phụ nữ Điện Biên Đông làm theo lời Bác
  • ĐBP - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Điện Biên Đông đã tích cực triển khai thực hiện gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Bằng nhiều hoạt động cụ thể, việc làm thiết thực, Hội đã từng bước giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
  • Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực truyến phiên bản mới
  • Sáng 12/7, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến phiên bản 2.0 cho cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
    1051-1060 of 1928<  ...  101  102  103  104  105  106  107  108  109  110  ...  >