TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Tuyên truyền sử dụng dịch vụ Smartbanking với khách hàng là hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Để đáp ứng các dịch vụ tiện ích, phục vụ khách hàng và tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo, cũng như đối tượng yếu thế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking) đến khách hàng dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động, điện thoại di động.
  • Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản Ngân hàng chính sách xã hội.
  • Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhờ có tiền DVMTR, người nhận khoán bảo vệ, phát triển rừng có thêm nguồn thu cải thiện cuộc sống; đơn vị chủ rừng và quản lý rừng có nguồn tái đầu tư cho phát triển rừng, phát triển hạ tầng. PGD Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thực hiên chi trả tiền DVMTR đến tất cả các xã trong toàn huyện Điện Biên Đông. Chính sách chi trả DVMTR qua tài khoản ngân hàng chính sách xã hội đã và đang được triển khai thực hiện hiệu quả đã khẳng định hướng đi đúng đắn, mang lại những hiệu quả nhất định, góp phần cải thiện sinh kế, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người làm nghề rừng.
  • Tăng trưởng tín dụng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông trong 6 tháng đầu năm 2023.
  • Trong 6 tháng đầu năm 2023, NHCSXH huyện Điên Biên Đông đã bám sát các Nghị quyết Ban đại diện HĐQT, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ đạo điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách và đảm bảo khả năng thanh toán, đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững.
  • Lãnh đạo huyện gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại các điểm thi THPT năm 2023
  • Ngày 26/6/2023, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức các đoàn đến gặp mặt, động viên các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại điểm Trường THPT Trần Can. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại điểm Trường THPT Mường Luân.
  • Điện Biên Đông: Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp 6 tháng
  • Sáng ngày 21/6/2023, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.
  • Gần 70 học viên tham gia tập huấn công tác tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể
  • Sáng ngày 19/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể năm 2023. Tham dự Hội nghị có gần 70 học viên là Lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình; Lãnh đạo, công chức văn hóa các xã, thị trấn; Nghệ nhân, già làng, trưởng bản và người có uy tín am hiểu về văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện.
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà nhân Ngày Báo chí cách mạnh Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023)
  • Chiều ngày 16/6/2023, đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).
  • UBND huyện Điện Biên Đông triển khai thực hiện mô hình “Một cửa đồng hành với Đề án 06; Một cửa với người dân và doanh nghiệp”
  • Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu để đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng thành công Chính phủ số; phục vụ tốt nhất quyền lợi của doanh nghiệp và người dân. Thời gian qua UBND huyện Điện Biên Đông đã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.
  • Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Điện Biên Đông giám sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng
  • Sáng 30/5/2023, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Đinh Thị Bích - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ, giai đoạn 2021 - 2023 tại xã Xa Dung.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Luân Giói.
  • Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay năm 2023, với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Trong 2 ngày 05 - 06/6/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Luân Giói.
    41-50 of 256<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >