TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp Quý I/2023
  • Chiều 27/03/2023, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2023. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.
  • Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến
  • ĐBP - Ngày 23/3, tại xã Phình Giàng, Ban Thường vụ Huyện đoàn Điện Biên Đông phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Chương trình “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến năm 2023”.
  • Tuyên truyền tầm quan trọng của cải cách hành chính với phát triển kinh tế - xã hội
  • Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Nội vụ và Công đoàn viên chức Việt Nam năm 2023 sẽ tập trung tuyên truyền trong các cấp Công đoàn viên chức Việt Nam về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu, các tác động của cải cách hành chính với phát triển kinh tế - xã hội; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập; từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đối với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính cũng sẽ được phổ biến sâu rộng.
  • Phát huy sức trẻ, tiên phong chuyển đổi số
  • ĐBP - Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm 2023 diễn ra từ ngày 26/2 đến 31/3 với nhiều nội dung, công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Tại tỉnh Điện Biên, bằng tri thức, sức trẻ, tuổi trẻ toàn tỉnh với mạng lưới đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) rộng khắp đã và đang là lực lượng tiên phong, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số.
  • Thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên giành danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023
  • ĐBP - Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, 20 thí sinh của Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023 đã bước vào vòng thi Chung kết. Đây là hoạt động điểm nhấn và được mong chờ nhất tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Dự và theo dõi đêm chung kết, về phía đại biểu quốc tế có ngài Jaime Francisco Rodriguez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na tại Việt Nam.
  • Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “60 năm lịch sử Công đoàn Điện Biên”
  • ĐBP - Sáng nay (1/3), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “60 năm lịch sử Công đoàn tỉnh Điện Biên, 1963 - 2023”.
  • Không chủ quan với bệnh dại
  • ĐBP - Từ năm 2022 đến nay, bệnh dại xảy ra tại một số địa bàn trong tỉnh, đã có trường hợp tử vong do bệnh dại. Mặc dù bệnh dại có nguy cơ diễn biến phức tạp, nguy cơ tử vong cao nếu không kịp thời phòng ngừa nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan khi bị chó, mèo cắn không đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị dự phòng. Bên cạnh đó, hiện nay tình trạng nuôi chó, mèo thả rông còn diễn ra phổ biến, một số nơi tỷ lệ tiêm phòng dại cho đàn chó chưa cao.
  • Hết lòng vì sức khỏe nhân dân
  • ĐBP - Dù ở đâu, những thầy thuốc - “chiến sĩ áo trắng” tâm huyết với nghề vẫn luôn âm thầm cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân. Họ đã dành cả thanh xuân, sức trẻ, trí tuệ của mình, không ngừng nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức; cống hiến sức mình vì sự hài lòng của người bệnh. Những “chiến sĩ áo trắng” luôn xứng đáng với y đức người thầy thuốc: “Lương y như từ mẫu”.
  • Sơ tuyển Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023
  • ĐBP - Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 chính thức khởi động với vòng sơ tuyển tại TP. Điện Biên Phủ. Sáng ngày 27/2, 23 thí sinh đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã có mặt tại địa điểm sơ tuyển, tham gia các phần thi.
    61-70 of 256<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >