TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Hội nghị trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Điện Biên năm 2022
  • Sáng nay (17/10), Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Điện Biên năm 2022 với các điểm cầu huyện, thị xã.
  • Lễ Khánh thành 02 Nhà văn hóa tại xã Phì Nhừ.
  • Sáng ngày 13/10, UBND xã Phì Nhừ tổ chức Lễ khánh thành 02 nhà Văn hóa bản Phì Nhừ A và bản Chua Ta C. Tham dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan và bà con nhân dân trong xã.
  • Lễ công bố và trao nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ mừng cơm mới của người Xinh Mun, xã Chiềng Sơ
  • Sáng 10/10, tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, thừa uỷ quyền của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố và trao nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia: Tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ mừng cơm mới của người Xinh Mun xã Chiềng Sơ.
  • Giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điên Biên Đông
  • Ngày 4/10, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông về “Việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025”.
  • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
  • Sáng nay (03/10), Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại phòng họp 3A, Trụ sở HĐND-UBND huyện.
  • Tích cực chuẩn bị đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028
  • ĐBP - Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của tổ chức Công đoàn. Đại hội được tổ chức theo phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”. Để đại hội công đoàn các cấp diễn ra thành công, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã và đang triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội.
  • Sôi động Ngày hội văn hóa Việt - Lào
  • ĐBP - Ngày hội Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Điện Biên từ ngày 1 - 3/10 với nhiều hoạt động sôi động, vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết. 20 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào đã tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và giới thiệu du lịch, cảnh sắc địa phương tới đông đảo du khách, bà con.
  • Trao tặng 50 máy tính bảng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
  • Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, ngày 28/9/2022, Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội - Hanoi Telecom đã tổ chức trao tặng 50 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Điện Biên Đông.
  • UBND huyện Điện Biên Đông làm việc với Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ
  • Sáng ngày 22/9, Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ về việc thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện, giai đoạn 2019 - 2021 do đồng chí Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả
  • ĐBP- Sau 8 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết năm 2021, UBND tỉnh đã cho 186 tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã) thuê 612 thửa đất với diện tích 25.166.599m2. Tổng số tiền sử dụng đất của 186 tổ chức thuê đất đã nộp ngân sách trên 555,2 tỷ đồng. Việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, đóng góp chung vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
    91-100 of 256<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >