TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Nguy cơ dịch Covid-19 lây lan do không khai báo
  • ĐBP - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng. Nhằm chủ động phát hiện sớm F0, nhiều người dân đã tự xét nghiệm (test nhanh) kháng nguyên tại nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi tự test nhanh tại nhà cho kết quả dương tính lại không khai báo với cơ sở y tế mà tự mua thuốc điều trị. Điều này gây ra nhiều hệ lụy cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số
  • ĐBP - Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.
  • Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt công tác giao dịch tại điểm giao dịch xã
  • Sáng ngày 15/9/2022, tại UBND thị trấn Điện Biên Đông, NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức Hội nhận ủy thác tổ chức phiên giao dịch định kỳ với Ban quản lý Tổ tiết kiệm &vay vốn trên địa bàn thị trấn.
  • Hội Nông dân xã Chiềng Sơ thực hiện tốt công tác uỷ thác với Ngân hàng CSXH
  • Phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác ủy thác vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chiềng Sơ đã làm tốt công tác quản lý, phối hợp giải ngân vốn vay cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, giúp hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
  • Giám sát lời hứa của “công bộc”
  • ĐBP- Tại hội nghị triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ và phân tích chuyên sâu về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Điện Biên năm 2021; phương hướng, giải pháp cải thiện bền vững PCI 2022, tổ chức trung tuần tháng 6/2022. Trên cơ sở chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh đứng thứ 53 cả nước (giảm 7 bậc so với năm 2020), các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia của VCCI và lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị trong tỉnh đã phân tích, nêu lên những mặt mạnh, hạn chế trong quá trình chỉ đạo, thực hiện cải cách hành chính; giải pháp “cởi trói” cho cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư hiệu quả. Đồng thời ký cam kết cùng nỗ lực nâng cao chỉ số PCI năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.
  • Điện Biên Đông: Khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non
  • Ngày 14/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non bản Trống Giông, xã Phì Nhừ từ nguồn kinh phí hỗ trợ của quỹ từ thiện Wekan. Đến dự có ông Vi Tiến Cường - Giám đốc Viettel tỉnh Điện Biên; ông Vũ Ngọc Hoành – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2022
  • Tối ngày 8/9, huyện Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn huyện Điện Biên Đông. Tới dự có các đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn và đông đảo Nhân dân trong và ngoài thị trấn Điện Biên Đông.
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • Dienbien.gov.vn - Để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu năm 2022, vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch Đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Kế hoạch được triển khai từ ngày 26/8/2022 đến ngày 15/9/2022.
  • Quy định mới về chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng có hiệu lực
  • Ngày 5-9, Thông tư số 44/2022/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 21-7-2022 quy định quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý chính thức có hiệu lực.
  • Hiệu quả từ vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đối với người nghèo.
  • Trong những năm qua, Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông luôn đồng hành cùng các hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua các chương trình tín dụng. Từ đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước; được tập huấn quản lý, sử dụng nguồn vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và vươn lên thoát nghèo bền vững.
    101-110 of 256<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >