VPUB - Khuyến khích nhân dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng di động

Thời gian đăng: 08/04/2020 16:07:35 PM

Dienbien.gov.vn - Hiện nay trên địa bàn thành phố chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thành phố khuyến khích người dân tự giác khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI để phục vụ cho việc khai báo y tế nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế trên điện thoại di động

Theo đó việc khai báo y tế toàn dân nhằm tương tác 2 chiều giữa người dân với cơ quan y tế. Các thông tin về sức khỏe người dân sẽ được chuyển cho các cơ quan y tế, được đơn vị có thẩm quyền quản lý và chỉ được sử dụng cho mục đích phòng chống dịch bệnh. Ứng dụng có các biểu mẫu để người dùng khai như tự đánh giá nguy cơ nhiễm Covid-19, báo cáo ca bệnh nghi ngờ, bản đồ lây nhiễm. Mục đích đạt được của ứng dụng là cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống. Từ đó, các cơ quan y tế sẽ sàng lọc, những người nào có bệnh nền mà có nguy cơ cao lây nhiễm, sẽ được theo dõi, giám sát kỹ hơn. Ứng dụng đã tích hợp chức năng khai hộ, khai theo gia đình, giúp người không có điện thoại thông minh khai báo. Ngoài việc tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về việc khai báo y tế, UBND các xã, phường còn tăng cường công tác tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, phường mỗi ngày để nhắc nhở người dân về cách phòng tránh dịch bệnh. Với nội dung nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, dọn dẹp nhà cửa, giữ vệ sinh, tránh đến nơi đông người và những thông tin liên quan đến dịch bệnh./.

Ngọc Thủy

Nguồn tin: http://dienbien.gov.vn/

Các tin tức khác:
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi. (31/01/2024 )
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Na Son huyện Điện Biên Đông. (31/01/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. (31/01/2024 )
  • Đồng chí Mùa A Vảng thăm, chúc tết các gia đình chính sách và các cơ quan, đơn vị ở Điện Biên Đông (31/01/2024 )
  • Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Điện Biên Đông; Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (29/01/2024 )
  • Đại hội điểm Hội Khuyến học xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024-2029 (29/01/2024 )
  • Xã Nong U, huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường PTDTBT-THCS xã Nong U (29/01/2024 )
  • Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà tết ở Điện Biên Đông (29/01/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ hội Bánh Trưng xanh (29/01/2024 )