• Điện Biên Đông: Khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non
  • Ngày 14/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non bản Trống Giông, xã Phì Nhừ từ nguồn kinh phí hỗ trợ của quỹ từ thiện Wekan. Đến dự có ông Vi Tiến Cường - Giám đốc Viettel tỉnh Điện Biên; ông Vũ Ngọc Hoành – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của người dân
  • ĐBP - “Kết hợp giữa tuyên truyền, vận động, thuyết phục và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là công tác tiêm vắc xin để người dân hiểu đúng, hiểu đủ về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; coi "tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, là quyền lợi, trách nhiệm của người dân” – Đây là nội dung yêu cầu trong Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, diễn ra ngày 8/9/2022.
  • “Tai mắt” hữu hiệu của lực lượng công an
  • ĐBP - Được xem là “tai mắt” và trở thành “cánh tay nối dài” của lực lượng công an, hệ thống camera giám sát an ninh đã góp phần quan trọng, kịp thời khám phá các vụ phạm pháp hình sự, quản lý tốt địa bàn dân cư, đặc biệt là địa bàn thành phố Ðiện Biên Phủ, nơi tập trung đông dân cư, có nhiều nhà hàng, khách sạn, hộ kinh doanh…
  • Hiệu quả Chương trình cho vay xuất khẩu lao động
  • Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông đang quản lý 17 Chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, đối với Chương trình xuất khẩu lao động đang được chính quyền địa phương các cấp và Nhân dân trên địa bàn quan tâm trong công tác xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn huyện.
  • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ tại huyện Điên Biên Đông
  • Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an toàn hành lang giao thông và giao thông đường bộ cho người dân. Từ ngày 06 - 09/9/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với UBND huyện Điên Biên Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật và Luật Giao thông đường bộ cho Nhân dân tại các xã ven quốc lộ 12 thuộc địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Cải cách hành chính ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Năm 2021, huyện Điện Biên Đông đạt 81,93% điểm chỉ số cải cách hành chính (CCHC), xếp thứ 4/10 đơn vị cấp huyện, tăng 3 bậc so với năm 2020 trên bảng xếp hạng chỉ số CCHC của tỉnh. Để có được kết quả này, UBND huyện Điện Biên Đông đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, coi công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.
  • Phì Nhừ quan tâm tạo nguồn kết nạp Đảng
  • ĐBP - Thời gian qua Đảng ủy xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, đảng viên là hạt nhân trong việc phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, tiên phong trong lao động, sản xuất để đồng bào dân tộc vùng cao Phì Nhừ làm theo, từng bước giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh. Từ đó đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú có nguyện vọng, phấn đấu trở thành đảng viên.
  • Thông điệp mới trong phòng, chống dịch Covid-19
  • Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao và xuất hiện biến thể mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới trong phòng, chống dịch. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện 2K (khẩu trang và khử khuẩn). Cùng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp “thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức” trong phòng, chống dịch.
  • Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2022
  • Tối ngày 8/9, huyện Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn huyện Điện Biên Đông. Tới dự có các đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn và đông đảo Nhân dân trong và ngoài thị trấn Điện Biên Đông.
  • Nông sản sạch - bí xanh Tìa Dình
  • ĐBP - Năm 2021, sản phẩm bí xanh ở xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Bí xanh trở thành cây trồng chủ lực giúp người dân Tìa Dình xóa đói giảm nghèo.
    991-1000 of 1928<  ...  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  ...  >