• Điện Biên Đông bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH
  • Sáng ngày 27/8, Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Điện Biên phá thành công Chuyên án 822-T, bắt quả tang đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH.
  • Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án 06
  • ĐBP - Chiều nay (25/8), UBND tỉnh tổ chức sơ kết Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), nhằm đánh giá kết quả triển khai Đề án trong 6 tháng đầu năm 2022. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố.
  • Điện Biên Đông: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022
  • Sáng nay (ngày 28/8), Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thi đua, khen thưởng tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn; các Trường THPT, doanh nghiệp tham gia thi đua trên địa bàn huyện.
  • Thí sinh phải thanh toán lệ phí tuyển sinh trước 17h ngày 31-8-2022
  • Từ 0h ngày 24-8, các thí sinh của 10 địa phương gồm: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái chính thức bước vào quy trình thanh toán lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các nguyện vọng xét tuyển, căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải thanh toán theo hình thức trực tuyến trên hệ thống chung.
  • Để học sinh nghèo đều có sách giáo khoa
  • ĐBP - Năm học mới đang cận kề, vấn đề sách giáo khoa (SGK) cho học sinh, nhất là đối với các khối/lớp năm đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 càng được phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả xã hội quan tâm. Câu chuyện về SGK mới không chỉ “nóng” lên gần đây - trước thềm năm học mới 2022 - 2023 này, mà 2 năm qua, vấn đề SGK đã tiêu tốn nhiều giấy mực của các cơ quan chức năng, của báo chí, truyền thông; được đưa ra tranh luận tại nhiều diễn đàn khác nhau. SGK mới cũng được đưa ra thảo luận tại kỳ họp Quốc hội gần đây, với những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm, nhiều chiều về: giá sách, loại sách, cách thức, hình thức in ấn; những bất cập khi triển khai SGK mới...
  • Phân bổ trên 60 tỷ đồng làm nhà kiên cố cho hộ nghèo
  • ĐBP - Sáng nay (24/8), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh; đồng thời, thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh năm 2022.
  • Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ gắn với thực hiện nhiệm vụ
  • ĐBP - Thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh có số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, những năm qua, tỉnh đã chú trọng thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC gắn với quy hoạch và sử dụng cán bộ. Nhờ đó, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ các cấp trong tỉnh được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nền công vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.
  • Đảm bảo nguồn lao động cho dự án mắc ca
  • ĐBP - Hiện nay, toàn tỉnh có 13 dự án trồng cây mắc ca với quy mô 85.815ha. Có dự án chuẩn bị qua giai đoạn kiến thiết bước vào thu hoạch bói. Diện tích thực hiện lớn, tại nhiều địa bàn trong tỉnh nên các dự án mắc ca có nhu cầu lao động rất lớn. Chính vì vậy, cùng với việc tạo điều kiện về mặt thủ tục, chính quyền các địa phương cũng đang nỗ lực tuyên truyền, vận động lực lượng lao động tham gia làm việc, đảm bảo nguồn lao động cho các dự án trồng mắc ca trên địa bàn.
  • Hội nghị tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng
  • Ngày 23/5/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng bằng hình thức trực tuyến.
  • Hội thảo trực tuyến “Số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam"
  • Ngày 18/8/2022, UBND huyện Điện Biên Đông tham dự Hội thảo về “Số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam” do Văn phòng Chính phủ tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
    1011-1020 of 1928<  ...  97  98  99  100  101  102  103  104  105  106  ...  >