• Tình người trong mùa dịch
  • ĐBP - Những ngày này, đồng hành cùng với người dân cả nước “Chống dịch như chống giặc” mỗi cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ... tại các khu cách ly nơi biên cương Mường Nhé đã và đang “gồng” mình trong cuộc chiến đầy cam go, thử thách đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân trước đại dịch Covid-19. Bằng tấm lòng, sự ân cần và nghĩa cử cao đẹp, họ đã chăm lo đủ đầy từ bữa cơm, giấc ngủ cho những người cách ly...
  • Điện Biên triển khai dạy học trên truyền hình, internet từ ngày 10/4
  • ĐBP - Ông Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, cho biết: Bắt đầu từ ngày 10/4, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình và internet cho học sinh lớp 9 và 12, nhằm giúp học sinh củng cố, tăng cường kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • VPUB - Khuyến khích nhân dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng di động
  • Dienbien.gov.vn - Hiện nay trên địa bàn thành phố chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thành phố khuyến khích người dân tự giác khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI để phục vụ cho việc khai báo y tế nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.
  • Điện Biên triển khai kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc Covid-19
  • ĐBP - Ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Với kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng phương pháp real-time RT-PCR mà đơn vị mới đưa vào triển khai, hiện nay các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh sẽ được làm xét nghiệm, giúp phát hiện sớm ngay tại địa phương. Đây là kỹ thuật sinh học phân tử có độ nhạy, độ đặc hiệu cao, cho kết quả chẩn đoán nhanh vi rút SARS-CoV-2 sau khoảng thời gian từ 4 – 5 tiếng. Công suất tối đa Trung tâm có thể thực hiện xét nghiệm trên các thiết bị hiện có là 100 mẫu/ngày.
  • Điện Biên Đông thành lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
  • ĐBP - Thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, huyện Điện Biên Đông đã thành lập 2 chốt kiểm soát liên ngành tạm thời để giám sát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn. Hai chốt kiểm soát được lập tại xã Keo Lôm và Chiềng Sơ, bao gồm các lực lượng công an, y tế, quân sự thực hiện kiểm soát 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần.
  • Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
  • Thực hiện Văn bản số 44/GM-UBND ngày 01/4/2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Ngày 03/4, UBND huyện Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến tại phòng họp 2A có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, đại diện Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện; phòng: Tài chính - Kế hoạch, Giáo dục - Đào tạo, Lao động -Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện.
  • Điện Biên ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội
  • ĐBP - Ngày 1/4, người dân Điện Biên cùng với người dân cả nước bước vào ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về “thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19”.
  • Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ
  • ĐBP - Ngày 31/3, Sở Công Thương đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ.
  • Tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19
  • ĐBP - Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 1078-CV/TU ngày 27/3 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa có Công văn số 841/UBND-KGVX, về việc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác phòng chống dịch.
  • Điện Biên: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
  • ĐBP - Vào lúc13 giờ, ngày 29/3, tại một nhà nghỉ thuộc khu vực tổ 2, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) phối hợp với Cục Hải quan Điện Biên và Công an phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ triệt phá thành công Chuyên án 320S, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ, gồm: 2 bánh hêrôin (khối lượng 700gam), 1 mô tô, 2 điện thoại di động và nhiều vật chứng có liên quan.
    1581-1590 of 1932<  ...  154  155  156  157  158  159  160  161  162  163  ...  >