• Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tham gia phòng, chống Covid-19
  • Nhằm triển khai các hoạt động thiết thực tham gia phòng, chống dịch Covid -19, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông đã kêu gọi Chương trình phát triển vùng huyện hỗ trợ vải may khẩu trang cho 2 bản Xa Dung A, B, xã Xa Dung. Theo thống kê tính đến ngày 5/5/2020, Hội đã vận động 15 hội viên phụ nữ và dân bản tổ chức cắt, may được 1.552 khẩu trang, phát cho 118 hộ dân, hơn 800 hội viên phụ nữ và hơn 100 trẻ em với tổng giá trị ước tính trên 5.000.000 đồng; điển hình trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông có 01 hội viên thuộc hộ kinh doanh đã hỗ trợ 50 khẩu trang.
  • Vang mãi tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ
  • ĐBP - Trong những ngày tháng Năm lịch sử, cùng với cả nước, Ðảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Ðiện Biên đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Ðiện Biên Phủ. Nhân dân đã, đang và sẽ nhớ đến với lòng trân trọng, tự hào và biết ơn sâu sắc về công lao to lớn của Ðảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; cùng biết bao người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh anh dũng, làm nên chiến thắng vĩ đại “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng Ðiện Biên Phủ năm 1954 làm thất bại hoàn toàn kế hoạch Nava, buộc thực dân Pháp phải ký kết hiệp định Giơnevơ, thừa nhận nền độc lập của nhân dân ba nước Ðông Dương, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Thắng lợi đó là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trước hết đó là thắng lợi của chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Ðảng. Ðó còn là thắng lợi của việc phát huy cao độ truyền thống đại đoàn kết, ý chí quyết chiến, quyết thắng của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Thời gian đã lùi xa nhưng tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ vẫn vang mãi muôn đời.
  • Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với UBND huyện
  • Chiều 28/4/2020, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông về việc thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện.
  • UBND huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2020
  • Sáng ngày 28/4/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc La- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, thành viên UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp.
  • Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • ĐBP - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được khống chế tốt, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch trên phạm vi toàn quốc đã giảm. Tỉnh Điện Biên được đánh giá nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp, do đó, các hoạt động bị hạn chế để phòng chống dịch bệnh đã được Chính phủ cho phép giảm nhẹ để chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi, căn cơ hơn cùng phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH).
  • Các đơn vị kinh doanh vận tải được phép vận chuyển hành khách công cộng trong địa bàn tỉnh
  • ĐBP - Thực hiện Công văn số 1104/UBND-KGVX ngày 19/4/2020 của UBND tỉnh về thực hiện triển khai Thông báo kết luận số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 và Công văn số 2293/TCĐBVN-VT ngày 17/4/2020 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm 3. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20/4, Sở Giao thông - Vận tải cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện vận chuyển hành khách công cộng trong phạm vi địa bàn tỉnh, bao gồm: Vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng.
  • Tổ chức các hoạt dộng dạy và học trở lại từ ngày 27/4
  • ĐBP - Sau khi xem xét Tờ trình số 668/TTr-SGDĐT về việc đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và điều chỉnh Kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, ngày 21/4, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1143/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sẽ giao cho địa phương chủ trì
  • Dân trí Sáng nay 21/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp với Bộ GD-ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
  • Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
  • ĐBP - Ngày 19/4, UBND tỉnh Điện Biên ra Văn bản số 1104/UBND-KGVX triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.
  • Giảm giá điện, tiền điện tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch covid-19
  • ĐBP - Công ty Điện lực Điện Biên vừa chính thức thông báo về việc giảm giá điện và tiền điện trong 3 tháng (từ tháng 4 – 6/2020) cho khách hàng sử dụng điện, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch covid-19.
    1571-1580 of 1932<  ...  153  154  155  156  157  158  159  160  161  162  ...  >