• Bảo đảm an toàn an ninh mạng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  • ĐBP - Sự phát triển của mạng internet cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh giúp việc lan tỏa thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây cũng là “mảnh đất màu mỡ” để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền những thông tin xuyên tạc về uy tín của Đảng và Nhà nước. Điều này càng cho thấy vai trò quan trọng của vấn đề an ninh mạng trong việc bảo vệ nền tư tưởng của Đảng và lợi ích của người dân trên không gian mạng.
  • Hội thi tìm hiểu pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  • Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 498 của Thủ tướng Chính phủ về “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025”, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngày 14/11/2022, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống dành cho học sinh các Trường THCS với sự tham gia của 07 đội thi đến từ 15/15 trường THCS và Phổ Thông DTBT Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
  • Gần 90 học viên tham gia lớp tập huấn cải cách hành chính
  • Sáng ngày 14/11, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính cho gần 90 học viên cán bộ, công chức, thực hiện công tác cải cách hành chính cấp huyện, cấp xã năm 2022.
  • Khai giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khoá VIII
  • Sáng ngày 10/11/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá VIII.
  • Lãi suất tối đa đối với tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện Quyết định số 8527/QĐ-NHCS ngày 27/10/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã kịp thời triển khai Quyết định số 8527/QĐ-NHCS đến các điểm bản, điểm giao dịch xã, thị trấn bằng việc niêm yết công khai tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn, qua loa phát thanh hay các buổi họp bản, tổ dân phố.
  • Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra
  • ĐBP - Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt ngành Thanh tra và chính quyền các địa phương tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra. Nhờ đó các cuộc thanh tra đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, toàn diện; chất lượng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
  • Bế giảng Lớp đảng viên mới khóa VII
  • Sáng nay (09/11), Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá VII.
  • Cảnh giác với tội phạm công nghệ cao
  • ĐBP - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao (TPCNC), song nhiều người dân vẫn chủ quan, mất cảnh giác và không ít trường hợp bị sập bẫy trở thành nạn nhân của tội phạm này. Cá biệt có trường hợp bị lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lên đến hơn nửa tỷ đồng.
  • Đoàn kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022
  • Sáng nay (04/11), Đoàn kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 do đồng chí Đỗ Xuân Toán, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Điện Biên Đông.
  • Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp huyện, xã trong việc triển khai Chu trình OCOP thường niên năm 2022
  • Thực hiện Văn bản số 122/VPĐP-OCOP ngày 19/10/2022 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh về việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp huyện, xã trong việc triển khai Chu trình OCOP thường niên năm 2022; ngày 04/11/2022, 33 cán bộ là thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc OCOP cấp huyện, Lãnh đạo, cán bộ xã phụ trách về Chương trình OCOP tham dự lớp tập huấn tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
    931-940 of 1928<  ...  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  ...  >