• Điện Biên Đông giảm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  • ĐBP - Theo thống kê của Phòng Dân tộc huyện Điện Biên Đông, năm 2021 toàn huyện có 187 người tảo hôn và 1 trường hợp hôn nhân cận huyết thống. Trong đó, chủ yếu tập trung ở đồng bào dân tộc Mông (178 người); Khơ Mú (3 người); Thái (6 người); nam giới (54 người); nữ giới (133 người), đặc biệt là có 4 nữ 13 tuổi, 1 nam 13 tuổi. Các xã có số người tảo hôn cao như: Phình Giàng (40 người); Phì Nhừ (32 người); Xa Dung (29 người)...
  • Tạo mọi điều kiện hỗ trợ thanh niên trong lao động, học tập, phát triển KT-XH
  • ĐBP - Sáng nay (26/10), đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến kết hợp trực tiếp đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức.
  • Cảnh giác với chiêu trò xin quyên góp từ thiện để trục lợi
  • ĐBP - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện không ít những hành vi lừa đảo bằng cách đánh vào lòng trắc ẩn của mọi người để xin quyên góp tiền từ thiện, xin hỗ trợ mai táng, xây dựng trường học, chùa chiền… Từ đó, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm. Đây thực sự là một hành động vô lương tâm, gây bức xúc trong dư luận.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động giao dịch xã.
  • Ngày 24/10/2022, Đoàn kiểm tra Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông do đồng chí Nguyễn Phú Khiêm - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động giao dịch xã trên địa bàn Chiềng Sơ.
  • Ngăn chặn bạo lực học đường
  • ĐBP - Bạo lực học đường vẫn là vấn đề “nóng” mỗi năm học. Tình trạng này vẫn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên bạo lực học đường đã và đang dịch chuyển ra ngoài nhà trường, hầu hết xảy ra giữa học sinh với học sinh, cách xử lý mâu thuẫn có xu hướng bạo lực, kích động, để lại hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy công tác phòng, chống bạo lực học đường ngày càng quan trọng, cấp thiết.
  • Niềm vui từ chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng
  • ĐBP - Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, hơn 70 chủ rừng ở huyện Điện Biên Đông phấn khởi nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Được hưởng lợi từ chính sách này, người dân các xã, bản trong huyện có thêm động lực tích cực tham gia bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông như được hồi sinh, phát triển ngày càng xanh tốt.
  • Điện Biên Đông: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017- 2022.
  • Sáng 20/10, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017 – 2022 và phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022.
  • Bắt giữ 2 công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Điện Biên Phủ
  • ĐBP - Sáng nay (19/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã công bố Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 2 công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Điện Biên Phủ về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”, quy định tại khoản 3, điều 230 Bộ luật Hình sự.
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức phiên họp quý III năm 2022
  • Chiều 17/10/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức phiên họp quý III năm 2022 tại phòng họp 3A, trụ sở HĐND-UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.
  • Hội nghị trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Điện Biên năm 2022
  • Sáng nay (17/10), Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Điện Biên năm 2022 với các điểm cầu huyện, thị xã.
    951-960 of 1928<  ...  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  ...  >