• Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
  • Sáng nay (03/10), Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại phòng họp 3A, Trụ sở HĐND-UBND huyện.
  • Tích cực chuẩn bị đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028
  • ĐBP - Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của tổ chức Công đoàn. Đại hội được tổ chức theo phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”. Để đại hội công đoàn các cấp diễn ra thành công, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã và đang triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội.
  • Sôi động Ngày hội văn hóa Việt - Lào
  • ĐBP - Ngày hội Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Điện Biên từ ngày 1 - 3/10 với nhiều hoạt động sôi động, vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết. 20 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào đã tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và giới thiệu du lịch, cảnh sắc địa phương tới đông đảo du khách, bà con.
  • Tập trung chỉ đạo và phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
  • ĐBP - Ngày 29/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng chủ trì hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với 10 huyện, thị xã, thành phố, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công, phương án điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công; tình hình kết quả thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022.
  • Trao tặng 50 máy tính bảng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
  • Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, ngày 28/9/2022, Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội - Hanoi Telecom đã tổ chức trao tặng 50 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Điện Biên Đông.
  • Giao ban định kỳ giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với Hội đoàn thể.
  • Sáng nay (28/9), tại phòng họp Khối đoàn thể huyện, Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông cùng 04 đơn vị nhận ủy thác (Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên) tổ chức họp giao ban kỳ III năm 2022.
  • Thách thức và cơ hội khi áp dụng chuẩn nghèo mới
  • ĐBP - Hộ nghèo tỉnh ta tăng từ 27,33 (năm 2021) lên 34,9% (2022) sau khi áp dụng quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Chuẩn nghèo đa chiều hướng tới bảo đảm mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản gắn với mục tiêu phát triển bền vững. Bởi vậy dù tỷ lệ hộ nghèo tăng nhưng không có nghĩa làm lu mờ các kết quả đã đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mà còn giúp đánh giá toàn diện, là cơ sở củng cố, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, dự án phát triển, bình đẳng cho các đối tượng. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội trong công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.
  • Tấm gương Tổ trưởng Tổ tiết kiệm & vay vốn trong quản lý vốn tín dụng chính sách bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông
  • Ông Tòng Văn Ký ở bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông đã gắn bó cũng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong gần 20 năm qua. Trong quá trình công tác, ông Ký đã luôn tích cực, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
  • UBND huyện Điện Biên Đông làm việc với Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ
  • Sáng ngày 22/9, Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ về việc thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện, giai đoạn 2019 - 2021 do đồng chí Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Bắt Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ
  • ĐBP - Sáng nay (22/9), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ, về tội "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất" quy định tại khoản 3, Điều 230 Bộ luật Hình sự.
    971-980 of 1928<  ...  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  ...  >