• Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông họp kỳ thứ 11
  • ĐBP - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 11.
  • Sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả
  • ĐBP- Sau 8 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết năm 2021, UBND tỉnh đã cho 186 tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã) thuê 612 thửa đất với diện tích 25.166.599m2. Tổng số tiền sử dụng đất của 186 tổ chức thuê đất đã nộp ngân sách trên 555,2 tỷ đồng. Việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, đóng góp chung vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
  • Chi cục Thuế Điện Biên Đông nỗ lực thu ngân sách
  • ĐBP - Năm 2022, Chi cục Thuế huyện Điện Biên Đông được Cục Thuế tỉnh giao thu 12 tỷ đồng và HĐND - UBND huyện giao thu hơn 12,25 tỷ đồng tiền thuế, phí, lệ phí. Nhằm hoàn thành và tăng thu ngân sách trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Chi cục Thuế huyện Điện Biên Đông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.
  • Thách thức việc làm cho sinh viên mới ra trường
  • ĐBP - Những năm gần đây, cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học đã và đang phải chịu nhiều áp lực về việc làm. Chính vì thế mà điệp khúc: Tốt nghiệp rồi... thất nghiệp đang là trăn trở của không chỉ sinh viên, phụ huynh mà của toàn xã hội.
  • Bắt tạm giam 3 công chức TP Điện Biên Phủ làm sai lệch hồ sơ tái định cư dự án sân bay
  • ĐBP - Ngày 19/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 bị can là cán bộ, công chức phòng Tài chính Kế hoạch, phòng Tài nguyên - Môi trường TP Điện Biên Phủ về tội vi phạm quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.
  • Nguy cơ dịch Covid-19 lây lan do không khai báo
  • ĐBP - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng. Nhằm chủ động phát hiện sớm F0, nhiều người dân đã tự xét nghiệm (test nhanh) kháng nguyên tại nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi tự test nhanh tại nhà cho kết quả dương tính lại không khai báo với cơ sở y tế mà tự mua thuốc điều trị. Điều này gây ra nhiều hệ lụy cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số
  • ĐBP - Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.
  • Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt công tác giao dịch tại điểm giao dịch xã
  • Sáng ngày 15/9/2022, tại UBND thị trấn Điện Biên Đông, NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức Hội nhận ủy thác tổ chức phiên giao dịch định kỳ với Ban quản lý Tổ tiết kiệm &vay vốn trên địa bàn thị trấn.
  • Hội Nông dân xã Chiềng Sơ thực hiện tốt công tác uỷ thác với Ngân hàng CSXH
  • Phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác ủy thác vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chiềng Sơ đã làm tốt công tác quản lý, phối hợp giải ngân vốn vay cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, giúp hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
  • Giám sát lời hứa của “công bộc”
  • ĐBP- Tại hội nghị triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ và phân tích chuyên sâu về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Điện Biên năm 2021; phương hướng, giải pháp cải thiện bền vững PCI 2022, tổ chức trung tuần tháng 6/2022. Trên cơ sở chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh đứng thứ 53 cả nước (giảm 7 bậc so với năm 2020), các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia của VCCI và lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị trong tỉnh đã phân tích, nêu lên những mặt mạnh, hạn chế trong quá trình chỉ đạo, thực hiện cải cách hành chính; giải pháp “cởi trói” cho cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư hiệu quả. Đồng thời ký cam kết cùng nỗ lực nâng cao chỉ số PCI năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.
    981-990 of 1928<  ...  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  ...  >