TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Từ 1/7: 11 việc cấm làm đối với cán bộ, công chức, viên chức
  • Dân trí. Luật phòng chống tham nhũng 2018 có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 quy định 11 nhóm công việc tuyệt đối không được làm với người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
  • Điện Biên Đông chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2019
  • Trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có 3 trường THPT, gồm: Trường THPT Trần Can, THPT Mường Luân, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện. Cùng với việc giúp học sinh nắm chắc thông tin về kỳ thi, hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi.
  • Bắt quả tang đối tượng bán lẻ ma túy tại Keo Lôm
  • Hồi 21 giờ ngày 03/05/2019, tổ công tác công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với công an xã Keo Lôm đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực bản Tìa Ghênh C, xã Keo Lôm phát hiện 02 đối tượng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra thì 01 đối tượng chạy thoát, tổ công tác giữ lại được đối tượng Giàng Thị Dùa - sinh năm 1963 tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Phát hiện trên người Giàng Thị Dùa có 01 gói chất bột màu trắng nghi heroine, tổ công tác công đã lập biên bản bắt quả tang người phạm tội, dẫn giải người cùng vật chứng về trụ sở công an huyện Điện Biên Đông để điều tra làm rõ.
  • Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
  • ĐBP - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet; xã hội hiện đại tác động từ nhiều phía đến học sinh. Vì vậy, ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT) thì việc được giáo dục những kỹ năng sống (KNS) là cần thiết trong quá trình hình thành, phát triển nhân cách của các em.
  • Công an Tỉnh Điện Biên tổ chức thông cáo báo chí về việc khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàn trữ trái phép chấp ma túy và giữ người trái pháp luật
  • Chiều ngày 18/02/2019, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thông cáo báo chí về việc khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào chiều ngày 04/02/2019 (tức chiều 30 Tết). Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi thông cáo. Tới dự có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương.
  • TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người
  • ĐBP - Ngày 8/10, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Lù A Phùng (SN 1986, trú tại thôn Dê Giàng) và Lù A Tu (tên gọi khác Lù Nhè Tu, SN 1985, trú tại thôn Phi Giàng 2) xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa trong vụ án mua bán người.
  • Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự, công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù
  • Ngày 14/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Công an huyện phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự, công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù cho lãnh đạo UBND, Công an phụ trách xã và Trưởng, phó Công an các xã, thị trấn trấn trên địa bàn huyện.
  • Bắt giữ 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 10 bánh hêrôin; 31.000 viên ma túy tổng hợp; 2 kg thuốc phiện
  • Vào 7 giờ 15, ngày 11/6, tại khu vực Mốc 65 tuyến biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận bản Huổi Hịa, cụm bản Hua Mức, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly (Lào), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Si Pa Phìn, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ và Bộ Chỉ huy An ninh huyện Mường Mày, tỉnh Phông Sa Ly (Lào) đã triệt phá thành công chuyên án 032Lv, bắt giữ 3 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam.
  • TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 750/KH-UBND CỦA UBND TỈNH VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG CỦNG CỐ ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM PHỨC TẠP VỀ MA TÚY TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
  • Ngày 10/4, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 750/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh về mở Cuộc vận động củng cố địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại huyện Điện Biên Đông. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 750; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan.
  • Phá nhổ hơn 100m2 cây thuốc phiện ở Điện Biên Đông
  • Ngày 16/3/2018, Công an huyện Điện Biên Đông nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực nương của bản Háng Sông Dưới có gieo trồng cây thuốc phiện lẫn với rau cải.
    131-140 of 142<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  >