TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Bắt đối tượng vận chuyển 3 bánh hêrôin
  • ĐBP - Vào hồi 18 giờ ngày 9/9, tại khu vực bản Na Phát C, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tổ công tác Công an huyện Điện Biên Đông đã bắt quả tang đối tượng Lầu A Di, sinh năm 1980, trú tại bản Tào Xa B, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông vận chuyển trái phép chất ma túy.
  • Phòng, chống tà đạo: Nhìn từ Ðiện Biên Ðông
  • Bài 1: Diễn biến phức tạp Những năm qua, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cả tin của một bộ phận người dân trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông, những đối tượng xấu đã tuyên truyền, xúi giục bà con theo đạo trái pháp luật. Những tà đạo này hoạt động mang màu sắc tôn giáo nhưng trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, mê tín dị đoan, phản khoa học; các tà đạo đều lợi dụng một số tôn giáo chính thống (chủ yếu là Tin lành), tuy nhiên đối tượng cầm đầu cải biên, thêm bớt một số nội dung giáo lý, xuyên tạc Kinh thánh… Với sự nhẹ dạ, cả tin nhiều người không phân biệt được đúng sai đã tin theo, bị kích động làm những điều trái đạo lý, truyền thống dân tộc và các chuẩn mực xã hội, gây chia rẽ khối đoàn kết các dân tộc thậm chí chống phá chính quyền.
  • Các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông khai giảng năm học 2019 – 2020
  • Đúng 7h30 phút sáng ngày 5/9, 60 trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Hòa chung với niềm vui của ngành giáo dục, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị đóng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã đến dự và động viên thầy và trò tất cả các trường học trên địa bàn huyện.
  • Xúc động bức thư Chủ tịch Phú Yên gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng
  • (Dân trí). Trong thư Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương chia sẻ với các học sinh 3 điều cần phải: “Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống”. Bức thư được đánh giá là súc tích và giàu tính nhân văn, chạm tới trái tim người đọc.
  • Lễ khai giảng ấm áp của 34 học trò và 2 cô giáo trẻ
  • - Không rực rỡ cờ hoa, không áo quần xúng xính, lễ khai giảng của 34 học trò tại điểm trường vùng cao xa nhất của tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra ấm áp và đầy cảm xúc.
  • Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính làm việc tại huyện
  • Ngày 21/8/2019, Đoàn kiểm tra tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Thanh Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 tại UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Công an huyện Điện Biên Đông bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép 6 bánh hêrôin
  • Ngày 04/8, Công an huyện Điện Biên Đông phá thành công Chuyên án mang bí số C719, bắt giữ 2 đối tượng là Lầu A Mua sinh năm 2000 và Lầu A Chá sinh năm 1996 trú tại bản Xa Dung B, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông thu giữ 6 bánh hêrôin, 2 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tang vật có liên quan.
  • Cảnh giác với các đối tượng mạo danh cán bộ Tuyên giáo Tỉnh ủy để lừa đảo
  • ĐBP - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện đối tượng nữ, mạo danh xưng là Hà, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sử dụng các số điện thoại di động khác nhau (0932489192, 0962217035) gọi đến các cơ quan, đơn vị để thông báo các nội dung: Đến ngày 19/8/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị về công tác xây dựng Đảng trong thời gian 1 ngày, mỗi Đảng bộ cử 3 đồng chí (trong Thường trực cấp ủy) đến dự hội nghị. Khi tham dự hội nghị, mỗi đồng chí được nhận tiền chế độ là 1.600.000 đồng và một bữa ăn trưa tại Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy; đồng thời phải nộp 1.200.000 đồng/người tiền tài liệu phục vụ hội nghị. Số tài liệu mua sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi qua đường bưu điện và nhân viên bưu điện sẽ trực tiếp thu tiền tài liệu (1.200.000 đồng).
  • 8 lỗi cần tránh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học
  • - Có nhiều lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học dẫn tới trượt oan hoặc không trúng tuyển đúng ngành/trường mong muốn
  • “Núp bóng” giới thiệu hàng Việt để lừa đảo?
  • ĐBP - Thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước xảy ra tình trạng “núp bóng” chương trình giới thiệu quảng bá hàng Việt kinh doanh các sản phẩm đồ gia dụng không đảm bảo chất lượng, gây không ít bức xúc cho người dân. Với chiêu trò mời mọc, tặng quà bằng những sản phẩm có giá trị thấp, cùng những lời “có cánh” về sản phẩm để tạo dựng niềm tin cho người dân. Sau khi thấy “cá” đã say “mồi”, mới bung lưới làm một mẻ lớn rồi nhanh chóng rời khỏi địa bàn, để lại đống hàng hóa chất lượng không như quảng cáo, thậm chí nhãn hàng không tìm thấy trên thị trường. Cũng với chiêu thức tương tự, vụ việc diễn ra tại huyện Tuần Giáo vừa qua một lần nữa khiến chúng tôi phải đặt không ít câu hỏi…
    111-120 of 142<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  >