TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • 7 điểm quan trọng của Luật Giáo dục mới: Sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền
  • (Dân trí). Ngày 14/6/2019 tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã xem xét, thông qua Luật Giáo dục. Theo đó, Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020. Vậy, Luật Giáo dục có những điểm mới nào?
  • Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị can Bùi Kim Thu được tại ngoại
  • (Dân trí). Bùi Kim Thu, một trong 9 bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà đã được cơ quan tố tụng Điện Biên cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi đã hết thời hạn tạm giam.
  • 24 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên
  • ĐBP - Sáng nay (25/6), hơn 5.300 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ đầu giờ sáng thí sinh đã được các bậc cha mẹ, người thân đưa đến các điểm thi để thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn thi duy nhất làm bài theo hình thức tự luận. Đề thi năm nay gồm 2 phần: Đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm). Sau khi hoàn thành bài thi, đa số thí sinh cho rằng đề thi vừa sức, thậm chí sẽ có nhiều thí sinh dễ dàng đạt điểm trung bình.
  • Gần 900 nghìn thí sinh bắt đầu "vượt vũ môn" kỳ thi THPT quốc gia 2019
  • (Dân trí). Sáng nay ngày 25/6, gần 900 nghìn thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu "vượt vũ môn" với bài thi môn Ngữ Văn. Đây là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của mỗi thí sinh.
  • 9 điều quan trọng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 cần lưu ý khi vào phòng thi
  • (Dân trí ).Chỉ còn vài ngày nữa hơn 886.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, để giúp thí sinh làm bài thi tốt, Tiến sĩ Trần Thạc Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thủy Lợi đã đưa ra 9 điều quan trọng, thí sinh cần lưu ý khi bước vào phòng thi.
  • Nỗi lòng sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia
  • ĐBP - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang đến rất gần nên hầu hết tâm trạng của các sĩ tử là hồi hộp, lo lắng. Kết quả kỳ thi không chỉ của riêng các em, mà còn là sự mong mỏi của cả gia đình, nhà trường và thầy cô. Vì thế mà nhiều sĩ tử không khỏi căng thẳng, áp lực.
  • Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa V
  • Ngày 18/6, Huyện ủy Điện Biên Đông phối hợp với Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lí nhà nước ngạch chuyên viên khóa V. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Điện Biên.
  • Tỉnh Điện Biên: Kỳ thi tuyển vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc
  • ĐBP - Tính đến trưa ngày 5/6, tại 10/10 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2019 - 2020) của tỉnh Điện Biên diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm kỷ luật; không có sai sót trong khâu ra đề thi; đề thi các môn đảm bảo các nội dung kiến thức và tính phân loại cao.
  • Công tác phối hợp giữa hai cơ quan tố tụng Tòa án nhân dân - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông
  • Nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm, sáng ngày 27/5/2019 Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông phối hợp với Viện Kểm sát nhân huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm xét xử án hình sự sơ thẩm đối với 02 vụ gồm các bị cáo Sùng A Cử, bị Viện Kiểm sát truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Tòng Văn Tháp, Tòng Văn Phản về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
  • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông xét xử lưu động 3 vụ án ma túy tại xã Pu Nhi
  • Ngày 16/5/2019, tại trụ sở UBND xã Pu Nhi, Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với 5 bị cáo.
    121-130 of 142<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  >