TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin tức - sự kiện
  • Đồng chí Vừ A Bằng tái cử Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Trong 2 ngày (12 - 13/8), Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và 193 đại biểu đại diện cho hơn 3.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
  • Điện Biên Đông nỗ lực tăng tỷ lệ che phủ rừng
  • ĐBP - Điện Biên Đông là huyện có tỷ lệ che phủ rừng thấp nhất tỉnh (26,1%). Để tăng tỷ lệ che phủ rừng, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó nhận thức của các chủ rừng và người dân từng bước được nâng lên, các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng được phát hiện và xử lý kịp thời, nguy cơ cháy rừng được kiểm soát.
  • Thiếu một chút may mắn cho kỳ thi trọn vẹn
  • ĐBP - Cùng với hàng triệu thí sinh trong cả nước, hơn 5.600 sĩ tử ở 19 điểm thi tại 10 huyện, thị xã, thành phố của Điện Biên đã bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Việc tổ chức coi thi đã được tổ chức cơ bản nghiêm túc, đúng quy chế. Dù còn chút sơ suất không mong muốn nhưng về cơ bản kỳ thi đã đạt được những mục tiêu đề ra.
  • UBND huyện họp tham gia ý kiến dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch đầu tư công năm 2021
  • Chiều ngày 11/8/2020, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức họp lấy ý kiến vào dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch đầu tư công năm 2021. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Điện Biên: 117 thí sinh thi lại môn Địa lý bằng đề dự phòng vào sáng 11/8
  • ĐBP - 117 thí sinh ở điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên phải thi lại môn Địa lý bằng đề dự phòng vào sáng 11/8 do sơ suất của cán bộ coi thi về thời gian thu và phát đề thi giữa hai môn thành phần. Đây là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên thông tin tại buổi họp báo chiều nay (10/8) sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
  • Cảnh giác với ứng dụng vay tiền online
  • ĐBP - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các ứng dụng (app) trên điện thoai thông minh ngày càng nở rộ, đa dạng. Trong đó, một số ứng dụng cho vay tiền online đang phát triển khá nhanh; mặc dù chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, nhưng phương thức tín dụng này đã và đang được nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những người đã từng vay tiền online đều nhận thấy họ đã “sập bẫy” dịch vụ ảo, bởi số tiền vay và số tiền phải trả chênh nhau rất nhiều, trong khi người vay tiền không thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng đã vay.
  • Cần xử lý nghiêm khắc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19
  • ĐBP - Trong cả nước, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thêm nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh Điện Biên tuy chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 song UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như: Dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… Thế nhưng những ngày qua, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vẫn hoạt động và cả những cá nhân phải cách ly y tế tại nhà thì vẫn đi lại, giao du, gây hoang mang, lo ngại cho cộng đồng.
  • “Tiếp sức mùa thi” tiếp thêm tự tin cho các thí sinh
  • ĐBP - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình đặc biệt bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý thí sinh dự thi và phụ huynh. Điện Biên dù chưa có trường hợp mắc Covid-19 song đối với các thí sinh việc tham gia thi trong điều kiện thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch cũng tạo thêm ít nhiều áp lực. Chính màu áo xanh tình nguyện sẻ chia, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên tại các điểm thi đã mang lại cảm giác an tâm, đồng thời góp phần động viên tinh thần thí sinh và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong những ngày thi.
  • Công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy
  • ĐBP - Ngày 6/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Phạm Khắc Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng thời kiêm Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, trao quyết định và giao nhiệm vụ cho đồng chí Phạm Khắc Quân.
  • Đã lấy 699 mẫu xét nghiệm SARS - COV - 2
  • ĐBP - Số liệu rà soát, cập nhật từ Sở Y tế, đến 17 giờ ngày 4/8, tỉnh Điện Biên có 700 công dân đi từ Đà Nẵng trở về địa bàn, phần đông là người dân sinh sống trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Trong đó, 5 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đã nhanh chóng được đưa vào cơ sở y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 5/5 mẫu âm tính với SARS - COV - 2.
    151-160 of 343<  ...  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  ...  >