TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt kỷ niệm 60 năm Đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi
  • ĐBP - Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức chương trình Tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2019) và gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi (1959 - 2019). Dự tọa đàm có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ cùng đoàn giáo viên năm 1959 (chủ yếu là giáo viên lên công tác tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu).
  • Nhà giáo của bản làng vùng cao
  • ĐBP - Những năm qua, chất lượng giáo dục miền núi không ngừng được nâng cao; nhiều học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo, các kỳ thi học sinh giỏi... Ðể có được thành tựu đó, ngoài chính sách đầu tư, phát triển giáo dục của Ðảng, Nhà nước, sự cố gắng nỗ lực học tập rèn luyện của học sinh còn phải kể đến sự đóng góp to lớn, thầm lặng của đội ngũ thầy, cô giáo “cắm” bản - những người luôn miệt mài gắn bó với công việc gieo chữ nơi bản làng vùng cao.
  • Đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 14/11, Đoàn đại biểu ứng cử tại Điện Biên Đông do đồng chí Văn Hữu Bằng - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Na Son và Thị Trấn huyện Điện Biên Đông.
  • Lễ khánh thành, bàn giao Nhà Văn hóa bản Nà Sản A, xã Xa Dung
  • Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tại Văn bản số 357/UBND-VP về việc giúp đỡ các xã xây dựng nhà văn hóa bản bằng nguồn vốn xã hội hóa, ngày 13/11/2019, Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa bản Nà Sản A xã Xa Dung. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xa Dung và đông đảo bà con nhân dân bản Nà Sản A.
  • HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ QUY CHẾ PHỐI HỢP GIỮA HAI HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỈNH ĐIỆN BIÊN VÀ HUYỆN SÔNG MÃ TỈNH SƠN LA
  • Ngày 29/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên và Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sông Mã tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị đánh giá quy chế phối hợp công tác giữa hai Ban Thường vụ. Đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Mã chủ trì hội nghị.
  • Phụ nữ Điện Biên Đông với công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019
  • Ngày 17/10/2019, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp Công an huyện tổ chức hội thi: Phụ nữ Điện Biên Đông với công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lò Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, ban VSTBPN huyện, Văn phòng Huyện ủy, UB MTTQ và các đoàn thể huyện, Công an huyện, Phòng LĐ TB&XH, Phòng VH-TT, Trung tâm chữa bệnh giáo dục LĐXH, Trung tâm Y tế huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.
  • Trả lời kiến nghị cử tri
  • ĐBP - Cử tri phường Mường Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị: Dự án xây dựng Trung tâm thi đấu đa năng đã kéo dài nhiều năm, đến nay vẫn chưa triển khai tiếp, nhân dân trong vùng quy hoạch bị ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, do hạn chế quyền sử dụng đất; cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa có giải pháp để giải quyết. Ðề nghị UBND tỉnh và TP. Ðiện Biên Phủ có giải pháp để tiếp tục thực hiện dự án hoặc sớm trả lại đất đã thu hồi, để người dân ổn định cuộc sống.
  • Giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa Thái trong đời sống
  • ĐBP - Chiếm 38% dân số toàn tỉnh, người Thái có một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, góp phần tạo nên bức tranh văn hóa đặc sắc của 19 dân tộc Ðiện Biên. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, một số nét văn hóa Thái đã và đang bị mai một và đứng trước nguy cơ biến mất. Ðiều đó đặt ra vấn đề phải giữ gìn bảo tồn và phát huy được vốn văn hóa Thái trong chính đời sống của người dân tộc Thái.
  • Tưng bừng các hoạt động văn hóa Ngày hội dân tộc Thái lần thứ II
  • ĐBP - Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019, sáng nay (18/10), các hoạt động văn hóa, văn nghệ và du lịch đã diễn ra tưng bừng tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ). Chương trình với sự tham gia của gần 600 nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên quần chúng dân tộc Thái đến từ 5 tỉnh: Lai Châu, Thanh Hóa, Sơn La, Yên Bái và Điện Biên.
  • HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG HỌP PHIÊN THÁNG 9
  • Sáng ngày 4/10/2019 UBND huyện Điện Biên Đông họp phiên thường niên tháng 9. Đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
    211-220 of 256<  ...  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  >