TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác
  • ĐBP - Ðể tăng cường ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi rác, Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2020/NÐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, có hiệu lực từ tháng 10/2020. Theo đó, các tổ chức, cá nhân nếu gửi tin nhắn rác, cuộc gọi rác sẽ bị phạt tới 100 triệu đồng. Sau gần một tháng triển khai, theo nhận định ban đầu của các nhà mạng, số lượng các cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã giảm đáng kể.
  • Không chủ quan trong công tác bảo vệ rừng
  • ĐBP - Trong mùa mưa, không còn nguy cơ cháy rừng nhưng không vì thế mà lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư và các chủ rừng chủ quan, lơ là công tác quản lý bảo vệ rừng. Các lực lượng vẫn thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vị xâm phạm rừng, khai thác rừng trái phép, lâm sản phụ, động vật hoang dã...
  • Huyện Điện Biên Đông khai mạc giải cầu lông chào mừng 25 năm ngày Thành lập huyện
  • Sáng ngày 6/10, huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc giải cầu lông chào mừng 25 năm ngày Thành lập huyện (07/10/1995 – 07/10/2020).
  • Cần khắc phục bất cập trong phòng cháy, chữa cháy
  • ĐBP - Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC), với quan điểm lấy phòng ngừa là chính, chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án chữa cháy. Tuy nhiên, hiện nay công tác PCCC vẫn còn một số hạn chế cần sớm khắc phục.
  • Không thể chủ quan!
  • ĐBP - Kể từ ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tái xuất hiện tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7 vừa qua, đến nay dịch đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; chính quyền các cấp, ngành Y tế và các lực lượng chức năng trong tỉnh tập trung phòng, chống dịch. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn nếu thiếu sự ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch; lơ là, mất cảnh giác, thậm chí vi phạm, không tuân thủ các quy định, khuyến cáo trong phòng, chống dịch.
  • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng nếp sống văn hóa năm 2020
  • Ngày 07/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với phòng Văn hóa - Thông tin huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng nếp sống văn hóa, quy ước, hương ước năm 2020 cho trên 100 đại biểu thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa các xã, trưởng các thôn bản trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Hội chợ việc làm huyện Điện Biên Đông năm 2020
  • Sáng ngày 07/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Điện Biên tổ chức Hội chợ việc làm cấp huyện năm 2020. Tham dự Hội chợ có đồng chí Mai Hoàng Hà - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH; đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và đông đảo đoàn viên, thanh niên, Nhân dân trên địa bàn huyện.
  • Bắt đầu từ 1/7, học sinh tiểu học không phải đóng học phí
  • (Dân trí). Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Theo đó, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí; HS trường tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền học phí.
  • Báo Điện Biên Phủ Trao 50 suất học bổng và quà tặng học sinh xã Phình Giàng
  • ĐBP - Ngày 11/6, tại Trường PTDT bán trú THCS Phình Giàng, Báo Điện Biên Phủ tổ chức trao quà và học bổng cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS của xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông.
  • Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”
  • Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”. Phong cách Dân vận của Bác là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và “Thật thà nhúng tay vào việc”.
    191-200 of 256<  ...  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  ...  >