TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bàn giao 79 nhà cho người dân xã Phình Giàng và xã Chiềng Sơ
  • Ngày 07/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên phối hợp cùng với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo tại bản Huổi Hu, xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo xã Chiềng Sơ và đại diện cho 30 gia đình hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở do Bộ Công an tài trợ.
  • Học sinh trường THPT Trần Can với công tác sưu tầm Văn học dân gian của đồng bào dân tộc Mông
  • Điện Biên Đông là một huyện miền núi được tách ra từ 10 xã vùng cao của huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên) theo Nghị định số 59/1995/NĐ-CP ngày 07/10/1995 của Chính phủ, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/01/1996. Huyện có 06 thành phần dân tộc sinh sống chủ yếu gồm: Mông, Thái, Kinh, Khơ Mú, Sinh Mun, Lào, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hoá. Trong hệ thống những giá trị văn hóa quý báu đó, không thể thiếu sự góp mặt của hệ thống những tác phẩm văn học dân gian của đồng bào dân tộc Mông.
  • Tăng nguồn lực phát triển vùng dân tộc thiểu số
  • ĐBP - Những năm qua, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư góp phần thay đổi diện mạo khu vực vùng đồng bào DTTS. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt; các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống được bảo tồn và phát huy. Hệ thống chính trị cơ sở vùng DTTS được tăng cường; đội ngũ cán bộ người dân tộc được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.
  • Huyện Điện Biên Đông tham dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
  • Chiều 29/11, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
  • Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho cán bộ quân nhân huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 28/9/2021, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình đồng chí Thiếu tá Hờ Dua Ninh – Trợ lý trinh sát quân báo, Ban CHQS huyện Điện Biên Đông tại địa chỉ tổ dân cư số 2, Thị trấn Điện Biên Đông.
  • Lãnh đạo huyện thăm,tặng quà cho các chúa thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu
  • Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên Tết Trung Thu năm 2021 sẽ không có các hoạt động tổ chức vui chơi như mọi năm. Để động viên tinh thần các cháu thiếu niên nhi đồng, ngày 21/9, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông đã đi thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.
  • Hội nghị thông qua Biên bản kiểm tra công tác CCHC năm 2021
  • Thực hiện Kế hoạch số 1529/KH-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác CCHC Nhà nước và phân cấp quản lý Nhà nước tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2021; Văn bản số 04/CVĐKTr ngày 07/8/2021 của Đoàn kiểm tra số 3 V/v thực hiện kiểm tra công tác CCHC và phân cấp quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, chiều ngày 16/9/2020, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã tổ chức hội nghị Thông qua Biên bản kiểm tra công tác CCHC năm 2021 tại UBND huyện Điện Biên Đông. Đồng chí Đỗ Xuân Toán - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì hội nghị; Làm việc với Đoàn kiểm tra có Lãnh đạo UBND huyện, Đại diện Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác CCHC các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Thành viên Tổ công tác đôn đốc, kiểm tra CCHC huyện theo Quyết định 575/QĐ-UBND ngày 23/01/2019 của UBND huyện; Lãnh đạo, công chức, viên chức (bộ phận chuyên viên, một cửa) Văn phòng HĐND-UBND huyện.
  • Lãnh đạo huyện làm việc với Trung tâm Y tế huyện về phòng, chống dịch Covid-19
  • Sáng ngày 24/8, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
  • Hơn 4.200 liều vắc xin Covid-19 được tiêm trên địa bàn huyện.
  • Ngày 11/8, Lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 đợt 4 trên địa bàn huyện.
    151-160 of 256<  ...  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  ...  >