TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Phân bổ trên 60 tỷ đồng làm nhà kiên cố cho hộ nghèo
  • ĐBP - Sáng nay (24/8), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh; đồng thời, thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh năm 2022.
  • Khai mạc hội thi dân vận khéo huyện Điện Biên Đông năm 2022
  • Sáng nay 16/8/2022, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2022 với sự tham dự của 14 đội thi đại diện cho 14 Đảng bộ xã, thị trấn. Đến dự có các đồng chí: Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện.
  • Triển khai tín dụng ưu đãi đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ
  • Ngày 30/6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ký ban hành Văn bản số 4912/HD-NHCS hướng dẫn cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ.
  • Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch
  • ĐBP - Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay là gần 88.000 ca, trong đó có 21 trường hợp tử vong. Sau thời gian dịch tạm lắng thì những ngày gần đây ghi nhận nhiều trường hợp mắc mới và ngày 12/8 Điện Biên có thêm 01 trường hợp tử vong vì Covid-19. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng số ca mắc Covid-19 là tâm lý chủ quan, lơ là, chưa thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch bệnh của người dân.
  • Nhộn nhịp mua sắm mùa tựu trường
  • ĐBP - Năm học mới đang đến gần, các bậc phụ huynh lại tất bật mua sắm sách vở, vật dụng, đồ dùng cần thiết phục vụ cho việc học tập của con em mình. Thời điểm này, tại các siêu thị, nhà sách lớn trên địa bàn tỉnh không khí mua sắm đồ dùng học tập bắt đầu nhộn nhịp.
  • Thận trọng với bệnh cúm A
  • ĐBP - Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính thường xảy ra khi chuyển giao mùa, do các chủng vi rút cúm A phổ biến, như: A/H1N1, A/H3N2, A/H7N9, A/H5N1 gây nên. Do diễn biến thất thường của thời tiết, gần đây căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng tại tỉnh ta. Tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) từ đầu tháng 7 đến nay đã có hơn 50 ca mắc cúm A nhập viện điều trị. Đa phần số ca mắc cúm A là trẻ em và đã ghi nhận trường hợp diễn biến nặng, nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng viêm phổi và đang phải theo dõi điều trị. Chính vì vậy, việc nhận biết sớm các triệu chứng của cúm A sẽ giúp xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
  • Sáng 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
  • Điện Biên Đông: Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
  • Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Điện Biên Đông đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
  • Huyện Điện Biên Đông tổng kết Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ
  • Sáng ngày 25/7/2022, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Điện Biên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và các tổ chức đoàn thể tại huyện.
  • “Tháng tri ân” ở các nghĩa trang liệt sĩ
  • ĐBP - Ngày Thương binh - Liệt sĩ (ngày 27/7) hàng năm có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc. Là ngày để tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh của nhân dân. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 8 nghĩa trang liệt sĩ, nơi quy tập, yên nghỉ của hơn 6.600 liệt sĩ. Trong những ngày tháng 7 này, các cấp, các ngành, nhân dân trong và ngoài tỉnh lại hướng về các nghĩa trang liệt sĩ để dâng hương, hoa, thắp nến thành kính tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
    111-120 of 256<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >