TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Công tác xây dựng Đảng
  • Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa X
  • Sáng ngày 14/3/2023, Trung tâm Chính trị huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa X. Tới dự có đồng chí Lê Văn Kha - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các giảng viên và 49 học viên đến từ các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn toàn huyện.
  • Khó phát triển đảng viên khu vực thôn, bản
  • ĐBP - Phát triển đảng viên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức, cơ sở đảng tại địa phương. Hiện nay, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn tỉnh, nhất là ở thôn, bản vùng cao vẫn gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này, các địa phương đã chú trọng phát hiện nhân tố tích cực, tăng cường công tác bồi dưỡng, tạo điều kiện giúp đỡ quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.
  • Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác giám sát, phản biện xã hội
  • ĐBP - Sáng 28/12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc trực tuyến kết hợp trực tiếp quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội (gọi tắt là Chỉ thị 18).
  • Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022
  • Sáng ngày 27/12/2022, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
  • Chuyển biến tích cực trong phòng, chống tham nhũng
  • ĐBP - Năm 2022, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của các tổ chức, cá nhân và người dân. Các biện pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ở các cấp, các ngành, ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Nhiều vụ việc đã được phát hiện, xử lý nghiêm, từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân.
  • Một số đồng chí là ai?
  • ĐBP - Chi bộ A. tổ chức sinh hoạt kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, có đủ 6/6 đảng viên và lãnh đạo cấp trên dự chỉ đạo. Đồng chí bí thư chi bộ chủ trì, quán triệt mục đích, yêu cầu, phổ biến nội dung sinh hoạt, thông qua dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm của chi bộ. Trình tự theo hướng dẫn của cấp trên được tiến hành rất chặt chẽ, đầy đủ.
  • Tăng cường đấu tranh phản bác thông tin sai trái của các thế lực thù địch
  • ĐBP - Đó là một trong những nội dung định hướng tuyên truyền trong thời gian tới tại Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2022, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng nay (21/11). Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự.
  • Bảo đảm an toàn an ninh mạng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  • ĐBP - Sự phát triển của mạng internet cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh giúp việc lan tỏa thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây cũng là “mảnh đất màu mỡ” để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền những thông tin xuyên tạc về uy tín của Đảng và Nhà nước. Điều này càng cho thấy vai trò quan trọng của vấn đề an ninh mạng trong việc bảo vệ nền tư tưởng của Đảng và lợi ích của người dân trên không gian mạng.
  • Khai giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khoá VIII
  • Sáng ngày 10/11/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá VIII.
    41-50 of 136<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >