TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ ngày 1/7/2022
  • Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
  • Sáng ngày 03/6/2022, tại Hội trường UBND xã Luân Giói, phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với Hội đoàn thể xã Luân Giói tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách cho Ban Quản lý Tổ TK&VV và Trưởng bản. Tham dự hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Lãnh đạo Hội đoàn thể cấp xã cùng 51 học viên là các đối tượng Tổ trưởng, tổ phó, Trưởng bản thuộc xã Luân Giói.
  • Điện Biên Đông tặng thưởng cho lực lượng Công an huyện có thành tích trong Chuyên án 522-D
  • Nhằm kịp thời khen thưởng động viên các lực lượng có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Ngày 01/6/2022, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trao thưởng cho tập thể Công an huyện có thành tích xuất sắc trong việc phá thành công Chuyên án 522-D, bắt 01 đối tượng, thu 2 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp.
  • Đoàn Thanh niên xây dựng 5 điểm trường hỗ trợ học sinh vùng cao
  • ĐBP - Thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, ngày 29/5, Đoàn thanh niên các địa phương đã tổ chức khởi công 5 công trình “Trường đẹp cho em” hỗ trợ học sinh vùng cao huyện Điện Biên Đông và huyện Mường Nhé.
  • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện Kế hoạch số 1216/KH-CQTTBCĐ ngày 12/5/2022 của Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên về việc kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; sáng ngày 26/5, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện đề án 06 cấp huyện.
  • Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022
  • Chiều 25/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022.
  • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, hôm nay, đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Tạ Thị Yên – Phó Trưởng Ban công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phì Nhừ và xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông.
  • Quan tâm chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng
  • ĐBP - “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”. Thực hiện lời dạy của Bác, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã quan tâm triển khai nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong những năm qua. Từ đó, tạo điều kiện để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.
  • Điện Biên Đông tiếp nhận kinh phí hỗ trợ chương trình “Nước ấm cho em”
  • ĐBP - Ngày 11/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Long Dương tổ chức trao tặng kinh phí ủng hộ chương trình “Nước ấm cho em” cho huyện Điện Biên Đông.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho cơ sở
  • Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-NHCS ngày 21/02/2022 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. Đến hết ngày 30/04/2022, Phòng giao dịch NHCSXH đã thực hiện mở 09 lớp với 414 học viên là trưởng bản, Ban Quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tham dự.
    131-140 of 256<  ...  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  ...  >