TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Thực hiện mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch ủy ban MTTQ: Vẫn còn bất cập
  • ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/10 đơn vị, gồm tỉnh và các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Nhé, Điên Biên Đông triển khai thực hiện thí điểm mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) theo Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Bên cạnh thuận lợi là giảm được biên chế, tiết kiệm ngân sách, thì sau 4 năm triển khai những người “gánh” hai vai dù đã rất nỗ lực, nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai, đảm đương nhiệm vụ.
  • Tiếp tục truyền thông để người dân luôn có ý thức phòng, chống dịch
  • Bộ Y tế dự báo, thời gian tới các ca nhiễm biến thể phụ BA.5 có thể ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng ở nước ta. Do vậy, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu hệ thống giám sát, đáp ứng phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
  • Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực truyến phiên bản mới
  • Sáng 12/7, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến phiên bản 2.0 cho cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • UBND huyện họp tham gia ý kiến vào Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hội xuân năm 2023
  • Chiều nay, ngày 07/7, đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp bàn về xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Hội Xuân năm 2023. Cùng tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức tập huấn nghiệp vụ tại xã Xa Dung
  • Sáng ngày 01/7/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông phối hợp với các tổ chức chính trị cấp xã, Ban Quản lý của 23 tổ TK&VV, 19 trưởng bản xã Xa Dung tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác năm 2022 tại xã Xa Dung.
  • Thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp nhân đạo
  • ĐBP - Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông hiện có 14 cơ sở Hội, 251 chi hội cơ sở với tổng số hơn 2.730 hội viên và hơn 2.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Xác định thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, hoạt động từ thiện nhân đạo; kêu gọi, kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực triển khai các hoạt động. Nổi bật phải kể đến phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được các cấp Hội triển khai thực hiện hàng năm.
  • Phòng chống thiên tai ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Từ đầu tháng 5 đến nay, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã gây thiệt hại về tài sản, các công trình giao thông, thủy lợi, sản xuất nông nghiệp làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Theo đó, mưa lớn đã khiến 1 người bị thương, làm 25 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở; hơn 13,5ha lúa bị vùi lấp, làm chết 1 con gia súc. Mưa lớn cũng làm 2 công trình thủy lợi bị gãy, gây sạt lở đất tại một số tuyến đường giao thông. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Điện Biên Đông trong hơn 1 tháng qua ước tính hơn 7,14 tỷ đồng.
  • Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông thăm, học tập tại 02 huyện Sông Mã, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La
  • Ngày 16/6/2022, Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Vảng- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập một số mô hình tiêu biểu trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.
  • Ngân hàng CSXH phối hợp với Hội đoàn thể huyện tổ chức họp giao ban kỳ II/2022
  • Sáng 17/6/2022, Ngân hàng CSXH phối hợp với Hội đoàn thể huyện tổ chức họp giao ban kỳ II nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác tín dụng chính sách xã hội kỳ II/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác kỳ III năm 2022.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy nhanh tiến độ giải ngân các Chương trình tín dụng theo Nghị quyết số11/NQ-CP
  • Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lan rộng và kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân, tác động tiêu cực đến các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, xã hội… Vì vậy, để phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh; bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế… Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.
    121-130 of 256<  ...  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  ...  >