• Huyện Điện Biên Đông gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư
  • Chiều ngày 12/10, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn huyện năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông; lãnh đạo UBND huyện và 32 đại biểu đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn huyện.
  • Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội xã Háng Lìa chung sức xây dựng nông thôn mới
  • Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 17/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong những năm qua xã Háng Lìa luôn tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vận động người dân hiến kế, hiến đất, hiến công làm đường, trường, trạm.
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại xã Phì Nhừ
  • Ngày 09/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại xã Phì Nhừ. Tham gia hội nghị có các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện cán bộ Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và 135 đại biểu là Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Bí thư, Trưởng Bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các tôt chức đoàn thể các bản trên địa bàn xã Phì Nhừ.
  • Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân
  • Sáng ngày 11/10, đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân trên địa bàn tỉnh, năm 2023. Hội nghị đối thoại được tổ chức trực tuyến toàn tỉnh. 50 hội viên nông dân tiêu biểu tham dự đối thoại thoại trực tiếp tại điểm cầu tỉnh; hơn 400 đại biểu, nông dân dự tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Tại huyện Điện Biên Đông có đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì điểm cầu huyện.
  • Huyện Điện Biên Đông kiểm tra tiến độ làm nhà ở đại đoàn kết tại xã Pú Hồng
  • Ngày 10/10 đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông đã kiểm tra tiến độ làm nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Pú Hồng.
  • Đẩy mạnh tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  • Điện Biên Đông là huyện vùng cao, với 6 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiếu số chiếm hơn 90%. Trên địa bàn huyện những năm trước kia, tình hình tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống diễn biến khá phức tạp. Nhận thức được những ảnh hưởng của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các cấp, ngành trong huyện đã vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân được coi là giải pháp trọng tâm, thực hiện thường xuyên, liên tục, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”.
  • Chính sách tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Điện Biên Đông là huyện miền núi nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Điện Biên và là một trong 74 huyện nghèo của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề về nước sạch, vệ sinh môi trường tại các vùng nông thôn. Xác định nhu cầu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng cấp thiết trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
  • Đoàn kiểm tra của MTTQ tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Điện Biên Đông về công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn quỹ
  • Ngày 4/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông đã làm việc với Đoàn kiểm tra Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn Quỹ: “Vì Người nghèo”, “Cứu trợ”, “Phòng, chống dịch Covid-19” giai đoạn 2021-2023. Về phía Đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra. Về phía huyện có đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Khối đoàn thể; Phòng TC&KH, Dân tộc, LĐTB&XH, Trung tâm VH-TT-TH huyện.
  • Điện Biên Đông tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 6.000 người
  • Thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện Điện Biên Đông đã tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật đến với người dân, trong 9 tháng huyện đã tổ chức hơn 60 buổi với gần 6.000 lượt người tham gia.
  • Phổ biến, quán triệt, định hướng, thống nhất hoạt động của tổ dân vận thôn, bản
  • Hôm nay (5/10), Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt, định hướng, thống nhất hoạt động của các tổ dân vận thôn, bản 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo.
    601-610 of 1928<  ...  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  ...  >