• Hội thảo về thực trạng và giải pháp đẩy lùi vấn nạn tự tử bằng lá ngón
  • Sáng nay (24/10), Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 14 điểm cầu các xã, thị trấn về thực trạng và giải pháp đẩy lùi vấn nạn tự tử bằng lá ngón trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì tại điểm cầu Huyện ủy có các đồng chí: Mùa A Vảng-Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện. Dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
  • Đảng bộ Điện Biên Đông hơn nửa nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
  • Ngay từ khi mới thành lập và trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; đồng thời xác định: "Kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo, là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; tổ chức đảng phải tiến hành công tác kiểm tra, giám sát; tổ chức đảng và đảng viên chịu sự kiểm tra, giám sát của Đảng; lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không có lãnh đạo".
  • Chủ động triển khai tiêm phòng vắc xin định kỳ vụ Thu Đông năm 2023 cho đàn gia súc trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Tiêm phòng định kỳ các loại vắc xin cho gia súc là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, nhằm tạo miễn dịch chủ động để bảo vệ đàn gia súc đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở động vật phải phòng bệnh bắt buộc bằng vắc xin và giám sát bệnh định kỳ. Khi đàn gia súc, được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin sẽ tạo miễn dịch chủ động ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người. Việc chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, là quy định bắt buộc của Nhà nước đối với mỗi hộ chăn nuôi gia súc.
  • Hiệu quả mô hình Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa nếp 97 vụ Mùa năm 2023 tại xã Luân Giói
  • Mô hình Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM là hệ thống sử dụng các phương tiện kỹ thuật và các biện pháp thích hợp nhằm hạn chế tác hại của sâu bệnh, tăng năng suất, chất lượng nông sản. Mô hình đã được áp dụng thành công trên cây lúa ở các bản Đại và Yên Bua, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông. Quá trình triển khai đã cho thấy khi áp dụng phương pháp này giúp giảm được chi phí sản xuất, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) độc hại tồn dư trên sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người lao động, tạo ra sản phẩm an toàn, bảo vệ hệ sinh thái đồng ruộng, tăng lợi nhuận trên mỗi đơn vị diện tích canh tác.
  • Giao ban công tác ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện kỳ 3 năm 2023
  • Chiều ngày 18/10/2023 tại hội trường Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác ủy thác kỳ 3 năm 2023.
  • Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên Đông triển khai kế hoạch tuyển quân 2024
  • Hôm nay (18/10), Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024. Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
  • Ngày 15-16/10/2023, Tổ 5, thị trấn Điện Biên Đông đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực nhân Kỷ niệm 93 Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023 và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023), như: Tổ chức giải bóng chuyền hơi; Kéo co, tọa đàm giao lưu văn nghệ, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Các hoạt động đã tạo sân chơi lành mạnh để chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó chị em trong tổ.
  • Phát huy vai trò nữ công trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện phong trào Phụ nữ hai giải “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, do Công đoàn NHCSXH cấp trên phát động. Trong thời gian qua, cán bộ nữ công Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã vượt qua khó khăn, tích cực thi đua học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
  • Hội Cựu Chiến binh tỉnh Điện Biên kiểm tra mô hình kinh tế và hoạt động nhận ủy thác cho vay của NHCSXH năm 2023 tại Hội CCB xã Pu Nhi
  • Ngày 16/10/2023, Đoàn kiểm tra của Hội CCB tỉnh Điện Biên do đồng chí Lê Tiến Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Sơn - Cán bộ phụ trách Kinh tế Hội CCB tỉnh đã đã tiến hành kiểm tra mô hình kinh tế và hoạt động nhận ủy thác cho vay của Ngân hàng CSXH năm 2023 tại Hội CCB xã Pu Nhi.
  • Xã luân giói tổ chức thành công cuộc diễn tâp phòng chống cháy rừng năm 2023
  • Ngày 13/10, xã Luân Giói huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống, chữa cháy rừng cấp xã năm 2023. Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.
    591-600 of 1928<  ...  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  ...  >