• Phát huy vai trò kiểm tra, giám sát trong ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực
  • Đấu tranh, ngăn ngừa, hạn chế các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng để củng cố, giữ vững niềm tin của nhân dân với Đảng, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Những năm qua, Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ này.
  • Nhiều thanh niên thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  • Nhiều thanh niên ở huyện vùng cao Điện Biên Đông đi xuất khẩu lao động không chỉ giải quyết việc làm, đem lại nguồn thu nhập ổn định, mà đó còn là cơ hội tốt để thanh niên có nhiều kiến thức, kỹ năng sống để phát triển kinh tế gia đình khi trở về địa phương.
  • Điện Biên Đông giải ngân được hơn 57% vốn đầu tư công
  • Xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, huyện Điện Biên Đông đã triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn, đến tháng 9 huyện đã giải ngân đạt gần 57% kế hoạch vốn.
  • Điện Biên Đông có 37 trường chuẩn quốc gia
  • Theo thống kê, huyện Điện Biên Đông hiện có 51 trường học từ cấp Mầm non đến THCS do huyện quản lý, trong đó có 37 trường học đạt trường chuẩn quốc gia, đạt trên 72%.
  • Xây dựng hơn 130 nhà văn hóa từ nguồn vốn xã hội hóa
  • Trong 3 năm qua từ 2020-2023, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Điện Biên Đông đã huy động nguồn lực xã hội hóa từ nhân dân và các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng hơn 130 nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn huyện.
  • Tặng 130 xuất quà cho người cao tuổi trên địa bàn xã Na Son.
  • Hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2023. Hôm nay (4/10) Hội chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban đại diện hội người cao tuổi huyện Điện Biên Đông và UBND xã Na Son tặng 130 xuất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Na Son.
  • Đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ
  • Thực hiện dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, từ ngày 02-09/10/2023, Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách tại các xã Pu Nhi, Na Son, Xa Dung, Phì Nhừ, Háng Lìa với chủ đề “lắng nghe phụ nữ nói và việc thực hiện chính sách liên quan đến phụ nữ”. Tham gia buổi đối thoại có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội LHPN huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng NN&PTNT, phòng LĐTB&XH, đại diện Ngân hàng CSXH, Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp & PTNT, Trung tâm GDNN - GDTX huyện, cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể các xã.
  • Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông tập huấn trực tuyến rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú
  • Chiều nay (03/10), BĐD-HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn việc rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện; lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện; đại diện Công an huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện và 13 điểm cầu ở các xã.
  • Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông thực hiện kiểm tra giám sát tại xã Xa Dung
  • Ngày 26/9/2023, Đoàn kiểm tra giám sát Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông do đồng chí Trần Hải Đăng - huyện ủy viên - Chủ tịch hội nông dân huyện, Thành viên Ban đại diên Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện làm trưởng đoàn, đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về tình hình triển khai tín dụng chính sách và có buổi làm việc với UBND và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Xa Dung. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Lầu A Sá - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện; Lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Đại diện lãnh đạo các Hội: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân xã Xa Dung.
  • Gần 180 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đã được hoàn thành
  • Triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sau khi rà soát, đến nay, hơn 500 hộ gia đình trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã được phê duyệt kinh phí hỗ trợ làm nhà, hơn 80% số hộ đã khởi công.
    611-620 of 1928<  ...  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  ...  >