TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức từ đầu năm đến nay
  • Từ đầu năm đến nay, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của người dân đặc biệt là nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số.
  • Một số điểm mới về Điều kiện để đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” theo Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022
  • Theo Luật số 06/2022/QH15 Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi năm 2022 (sau đây gọi tắt là Luật năm 2022) được thông qua ngày 15/6/2022, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 thay thế Luật Thi đua, khen thưởng 2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2005; Luật Di sản văn hóa 2009 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013 (sau đây gọi tắt là Luật năm 2003, 2005, 2013).
  • Hội thảo về thực trạng và giải pháp đẩy lùi vấn nạn tự tử bằng lá ngón
  • Sáng nay (24/10), Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 14 điểm cầu các xã, thị trấn về thực trạng và giải pháp đẩy lùi vấn nạn tự tử bằng lá ngón trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì tại điểm cầu Huyện ủy có các đồng chí: Mùa A Vảng-Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện. Dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
  • Phát huy vai trò nữ công trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện phong trào Phụ nữ hai giải “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, do Công đoàn NHCSXH cấp trên phát động. Trong thời gian qua, cán bộ nữ công Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã vượt qua khó khăn, tích cực thi đua học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
  • Đẩy mạnh tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  • Điện Biên Đông là huyện vùng cao, với 6 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiếu số chiếm hơn 90%. Trên địa bàn huyện những năm trước kia, tình hình tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống diễn biến khá phức tạp. Nhận thức được những ảnh hưởng của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các cấp, ngành trong huyện đã vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân được coi là giải pháp trọng tâm, thực hiện thường xuyên, liên tục, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”.
  • Điện Biên Đông tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 6.000 người
  • Thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện Điện Biên Đông đã tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật đến với người dân, trong 9 tháng huyện đã tổ chức hơn 60 buổi với gần 6.000 lượt người tham gia.
  • Trường THCS Thị Trấn: tổ chức hoạt động ngoại khóa điểm “xây dựng trường học hạnh phúc”
  • Hôm nay (29/9), trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã tổ chức hoạt động ngoại khóa điểm với chủ đề: xây dựng trường học hạnh phúc. Buổi ngoại khóa có sự tham dự của lãnh đạo phòng GD và ĐT, đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn, các em học sinh trường THCS Thị Trấn.
  • Điện Biên Đông: Nhiều giải pháp nâng cao ý thức tham gia giao thông trong lứa tuổi học sinh
  • Tình trạng vi phạm luật giao thông ở lứa tuổi học sinh luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội. Vì vậy đảm bảo trật tự ATGT học đường, phòng tránh tai nạn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên luôn được huyện Điện Biên Đông quan tâm và chú trọng. Nhiều giải pháp, cách làm hay được thực thi nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn của các em học sinh.
  • Hơn 70 người tham gia tập huấn tuyên truyền phòng, chống ma túy
  • Sáng nay (21/9), UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 70 người là trưởng bản, tổ trưởng tổ dân cư, người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
  • Tổ liên gia PCCC xã Mường Luân thực tập phương án PCCC và CNCC
  • Ngày 10/9, UBND xã Mường Luân phối hợp với Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 1 bản Mường Luân 1.
    11-20 of 124<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >