TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Cảnh giác với tội phạm công nghệ cao
  • ĐBP - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao (TPCNC), song nhiều người dân vẫn chủ quan, mất cảnh giác và không ít trường hợp bị sập bẫy trở thành nạn nhân của tội phạm này. Cá biệt có trường hợp bị lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lên đến hơn nửa tỷ đồng.
  • Nâng cao ý thức cho học sinh sử dụng xe máy điện
  • ĐBP - Để thuận lợi cho việc đi học, nhiều gia đình đã đầu tư mua xe máy điện cho con em mình tự đến trường. Việc làm này góp phần giảm bớt gánh nặng đưa đón con của các bậc phụ huynh, song việc sử dụng xe máy điện cũng tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT) khá cao khi các em tuổi nhỏ, kiến thức về luật lệ giao thông và việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông chưa chặt chẽ.
  • Tết Dương lịch 2023, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày
  • Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), việc nghỉ Tết Dương lịch 2023 sẽ thực hiện theo đúng quy định tại Bộ luật Lao động 2019.
  • Cảnh giác với chiêu trò xin quyên góp từ thiện để trục lợi
  • ĐBP - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện không ít những hành vi lừa đảo bằng cách đánh vào lòng trắc ẩn của mọi người để xin quyên góp tiền từ thiện, xin hỗ trợ mai táng, xây dựng trường học, chùa chiền… Từ đó, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm. Đây thực sự là một hành động vô lương tâm, gây bức xúc trong dư luận.
  • Tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của người dân
  • ĐBP - “Kết hợp giữa tuyên truyền, vận động, thuyết phục và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là công tác tiêm vắc xin để người dân hiểu đúng, hiểu đủ về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; coi "tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, là quyền lợi, trách nhiệm của người dân” – Đây là nội dung yêu cầu trong Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, diễn ra ngày 8/9/2022.
  • Thông điệp mới trong phòng, chống dịch Covid-19
  • Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao và xuất hiện biến thể mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới trong phòng, chống dịch. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện 2K (khẩu trang và khử khuẩn). Cùng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp “thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức” trong phòng, chống dịch.
  • Tuổi trẻ Điện Biên nói không với thuốc lá
  • ĐBP - Hiện nay, tỉnh ta có hơn 39.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Tỉnh đoàn đã phát động phong trào nói không với thuốc lá nhằm phát huy vai trò xung kích của cán bộ, ĐVTN trong Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), xây dựng lối sống lành mạnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ đoàn, đội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở xã, phường, thị trấn kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông thay đổi hành vi cho thanh thiếu niên về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
  • Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất tại xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông
  • Nhặt được với số tiền trên 21 triệu đồng, anh Giàng A Khua ở bản Háng Lìa A, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông đã tìm thông tin liên lạc và trả lại người đánh mất.
  • Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai tăng mức cho vay học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV
  • Thực hiện Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/09/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên; Văn bản số 3699/NHCS-TDSV và Công văn số 3789/NHCS-KTTC của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai tăng mức cho vay học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV.
  • Cảnh giác với chiêu trò bán điện thoại “xịn” giá rẻ
  • ĐBP - Hiện nay nhiều trang fanpage trên mạng xã hội Facebook mạo danh các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam để quảng cáo bán các loại điện thoại “xịn” với “khuyến mãi vàng” có giá bán chưa bằng nửa giá trị thực tế. Nhiều người chủ quan, thấy các nhãn thương mại lớn, giá rẻ nên không ngại ngần xuống tiền đặt hàng, để rồi nhận cái kết không như mong đợi.
    31-40 of 124<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >