TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
  • Sáng 11/9, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.
  • Cần kiểm soát chặt nước đóng chai, đóng bình vì sức khỏe cộng đồng
  • ĐBP - Do nhu cầu sử dụng nước uống của người dân, cơ quan, trường học hiện nay khá cao nên việc kinh doanh của nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình hay đá viên khá phát triển. Tuy nhiên, không ít người sử dụng vẫn còn băn khoăn về chất lượng, an toàn, vệ sinh của những sản phẩm này. Do đó, việc quản lý chặt chất lượng sản phẩm nước đóng chai, đóng bình, nước đá rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  • Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám
  • ĐBP - Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thắng lợi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm mấy nghìn năm của dân tộc ta. Thắng lợi đó có ý nghĩa vô giá không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn mang tầm vóc thời đại; không chỉ đối với trước kia mà hiện nay và mãi mãi sau này.
  • Không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan ra diện rộng
  • ĐBP - Kiên quyết thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan ra diện rộng; tiếp tục làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình hiện tại. Đó là những vấn đề chính được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra thảo luận trong cuộc họp trực tuyến thường trực Chính phủ với các điểm cầu trong toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid - 19, diễn ra chiều ngày 2/8. Tại điểm cầu tỉnh Điện Biên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn, chủ trì buổi họp.
  • 243/638 mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS - COV - 2
  • ĐBP - Tính đến 17 giờ ngày 2/8, trên địa bàn tỉnh ta đã rà soát được 677 công dân đi từ Đà Nẵng trở về. Trong đó đã lấy 638 mẫu xét nghiệm, có kết quả 243 mẫu âm tính với SARS - COV - 2; các mẫu còn lại đang chờ kết quả.
  • Báo Điện Biên Phủ Trao 50 suất học bổng và quà tặng học sinh xã Phình Giàng
  • ĐBP - Ngày 11/6, tại Trường PTDT bán trú THCS Phình Giàng, Báo Điện Biên Phủ tổ chức trao quà và học bổng cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS của xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông.
  • Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tham gia phòng, chống Covid-19
  • Nhằm triển khai các hoạt động thiết thực tham gia phòng, chống dịch Covid -19, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông đã kêu gọi Chương trình phát triển vùng huyện hỗ trợ vải may khẩu trang cho 2 bản Xa Dung A, B, xã Xa Dung. Theo thống kê tính đến ngày 5/5/2020, Hội đã vận động 15 hội viên phụ nữ và dân bản tổ chức cắt, may được 1.552 khẩu trang, phát cho 118 hộ dân, hơn 800 hội viên phụ nữ và hơn 100 trẻ em với tổng giá trị ước tính trên 5.000.000 đồng; điển hình trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông có 01 hội viên thuộc hộ kinh doanh đã hỗ trợ 50 khẩu trang.
  • Vang mãi tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ
  • ĐBP - Trong những ngày tháng Năm lịch sử, cùng với cả nước, Ðảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Ðiện Biên đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Ðiện Biên Phủ. Nhân dân đã, đang và sẽ nhớ đến với lòng trân trọng, tự hào và biết ơn sâu sắc về công lao to lớn của Ðảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; cùng biết bao người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh anh dũng, làm nên chiến thắng vĩ đại “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng Ðiện Biên Phủ năm 1954 làm thất bại hoàn toàn kế hoạch Nava, buộc thực dân Pháp phải ký kết hiệp định Giơnevơ, thừa nhận nền độc lập của nhân dân ba nước Ðông Dương, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Thắng lợi đó là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trước hết đó là thắng lợi của chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Ðảng. Ðó còn là thắng lợi của việc phát huy cao độ truyền thống đại đoàn kết, ý chí quyết chiến, quyết thắng của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Thời gian đã lùi xa nhưng tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ vẫn vang mãi muôn đời.
  • VPUB - Khuyến khích nhân dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng di động
  • Dienbien.gov.vn - Hiện nay trên địa bàn thành phố chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thành phố khuyến khích người dân tự giác khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI để phục vụ cho việc khai báo y tế nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.
  • Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ
  • ĐBP - Ngày 31/3, Sở Công Thương đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ.
    71-80 of 124<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >