TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Điện Biên Đông: Gặp mặt, tuyên truyền người có uy tín tham gia phòng, chống ma túy
  • Sáng ngày 26/12/2023, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến gặp mặt, tuyên truyền, vận động người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông mở tài khoản cho các chủ rừng trên địa bàn huyện.
  • Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-QBVR ngày 23/10/2023 về việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2013-2022 bằng tiền mặt và hỗ trợ mở tài khoản trên địa bàn huyện Điện Biên Đông của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng. Trong thời gian vừa qua Phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiến hành mở tài khoản cho các chủ rừng các xã thị trấn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Các địa phương triển khai tiêm vắc xin Viêm da nổi cục trên đàn bò
  • Thực hiện kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 20/10/2023 của UBND huyện về Kế hoạch tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc trên địa bàn. Ngày 20/11/2023 Trung tâm Dịch nông nghiệp huyện phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tiếp nhận vắc xin viêm da nổi cục do Chi cục chăn nuôi, Thú y, thuỷ sản tỉnh bàn giao và tiến hành kiểm tra, cấp phát vắc xin cho cán bộ Thú y các xã, thị trấn triển khai tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho đàn bò với tổng số 22.125 liều.
  • Điện Biên Đông: gần 550 cặp vợ chồng tảo hôn
  • Theo thống kê của Phòng Dân tộc huyện Điện Biên Đông, từ năm 2021 đến nay, toàn huyện có gần 550 cặp vợ chồng tảo hôn.
  • 04 sản phẩm nông sản sạch, chất lượng của Điện Biên Đông kết nối giao thương tại Điện Biên
  • Sáng 18/11, Sở Công thương tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khai trương và cắt băng khánh thành điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên, nông sản, đặc sản vùng miền và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2023 tại Trung tâm xúc tiến Thương Mại tỉnh Điện Biên.
  • Quy định giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế từ ngày 03/12/2023
  • Từ ngày 03/12/2023 sẽ áp dụng mẫu giấy chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (hay giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế) được quy định tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế (có hiệu lực thi hành từ ngày 03/12/2023).
  • Khi khám bệnh, chữa bệnh người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh hoặc căn cước công dân.
  • Chính phủ ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (có hiệu lực thi hành từ ngày 03/12/2023).
  • Ngân hàng Chính sách xã hội kết thúc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo Nghị định 36 của Chính phủ
  • Ngày 26/10/2023, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội ký ban hành Thông báo số 8573/NHCS-KTTC về việc kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo quy định tại Nghị định 36/2022/NĐ-CP vào ngày 31-10-2023.
  • Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý nghiệp vụ tín dụng
  • Hôm nay (07/11), tại huyện Điện Biên Đông, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý hoạt động tín dụng Chính sách xã hội Chủ tịch UBND của các xã và thành viên đại diện Ban quản trị ngân hàng chính sách xã hội của 3 huyện, thành phố gồm: huyện Điện Biên, Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ.
  • Khó khăn thực hiện đề án 06 tại Điện Biên Đông
  • Theo Công an huyện Điện Biên Đông, thực hiện Đề án 06, năm 2023 huyện Điện Biên Đông được giao chỉ tiêu thu nhận hơn 43.200 hồ sơ đề nghị cấp định danh điện tử. Đến nay, huyện đã hoàn thành tiếp nhận trên 44.000 hồ sơ, vượt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, việc kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử tại huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
    1-10 of 124<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >